Quảng Ngãi: Tiếp xúc cử tri qua văn bản người dân lo ý kiến không đến Quốc hội

Cập nhật: 09:04 | 22/05/2020
Trước kỳ họp Quốc hội lần thứ 9, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, Quảng Ngãi tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức văn bản. Hình thức này nhận được nhiều đồng thuận trong công tác phòng dịch nhưng không ít người dân lo lắng ý kiến mình liệu có được gửi lên Quốc hội hay không.    

Ông Dương Thanh Đường (cử tri TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) - nguyên Trưởng phòng hình sự Viện Kiểm sát nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi cho biết:

"Trong công tác phòng dịch bệnh COVID-19 thì việc tiếp xúc cử tri qua văn bản là đúng nhưng cũng khiến chúng tôi băn khoăn không biết thông tin có được gửi lên cấp trên có đến lãnh đạo như là tiếp xúc trực tiếp hay không."

“Việc ở tỉnh có một số cán bộ cấp cao có dấu hiệu vi phạm thì liệu ý kiến trái chiều có được cơ quan lắng nghe hay không? Quan điểm của riêng tôi thì trong xã hội hiện đại cần phải quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng, tệ nạn xã hội cần phải xử phạt đúng pháp luật, sai đến đâu xử đến đó để răn đe. Đồng thời, đưa ra những chính sách hỗ trợ phải công khai trên truyền hình, báo đài để người dân biết và kiểm tra” - ông Đường nói.

quang ngai tiep xuc cu tri qua van ban nguoi dan lo y kien khong den quoc hoi

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV - Ảnh: Bá Sơn

Ông Trần Văn Trước (TP.Quảng Ngãi) – cựu chiến binh cho hay, đối với người đứng đầu của một tổ chức cần phải trong sạch, trung thành với nhân dân thì mới nể phục nhưng hiện nay có một số quan chức đứng đầu của một tỉnh mà để xảy ra sai phạm thì cần xử lý nhanh chóng để bà con yên tâm.

“Là người lãnh đạo của tỉnh mà để xảy ra sai phạm thì nói ai nghe, điều hành thì ai phục. Tôi đề nghị xử lý nghiêm minh và phải đưa ra chính sách quyết liệt trong phòng chống tham nhũng, lợi dụng chức vụ. Từ đó, để bà con tin tưởng tuyệt đối vào chính sách của Nhà nước xây dựng đất nước trong sạch vững mạnh” - ông Trước đề nghị.

Trấn an những lo lắng của cử tri, Bà Phạm Thị Thu Trang – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết:

"Để đảm bảo phòng chống dịch nên tỉnh đã tiếp xúc cử tri qua văn bản, lấy các ý kiến sở, ban, ngành liên quan, lấy ý kiến ở địa phương và các xã phường thị trấn, gửi lên đoàn tổng hợp.

Đại biểu Quốc hội không trực tiếp gặp dân ở từng địa phương từng xã để lắng nghe ý kiến của từng người được, nhưng thông qua các văn bản kiến nghị gửi lên của mặt trận đoàn thể những ý kiến cần thiết cần kiến nghị thì họ vẫn tổng hợp đầy đủ."

 

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...