Quảng Ngãi: Tiếp nhận bệnh nhân để “chia lửa” cho Quảng Nam, Đà Nẵng

Cập nhật: 06:34 | 02/08/2020
Tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp nhận những ca F1, F2 đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng có bệnh lý nặng (ung thư, thận, tiểu đường...) từ Đà Nẵng, Quảng Nam về Quảng Ngãi để 'chia lửa' cho các bệnh viện trên điều trị các ca F0.    

Chiều 1-8, bác sĩ Võ Hùng Viễn - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn - cho biết theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối 31-7, trung tâm bắt đầu tiếp nhận các trường hợp F1, F2 từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

"Đây là những trường hợp là người Quảng Ngãi đã được xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng có các bệnh lý khác như ung thư, tiểu đường, thận... nặng. Quảng Ngãi tiếp nhận để giảm tải cho Đà Nẵng và Quảng Nam chung tay chống dịch COVID-19", ông Viễn nói.

quang ngai tiep nhan benh nhan de chia lua cho quang nam da nang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi bố trí phòng cách ly riêng để điều trị cho những bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển về.

Bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được tiếp nhận tối 31-7 và đưa về điều trị tại cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Đây là trường hợp F1 (83 tuổi) đã được xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng mắc bệnh ung thư phổi trong tình trạng nặng.

Dù vậy, để đảm bảo an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn vẫn bố trí khu vực riêng trong khu cách ly để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

quang ngai tiep nhan benh nhan de chia lua cho quang nam da nang

Bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi được đưa về điều trị tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn

Cũng trong tối 31-7, 4 bệnh nhân người Quảng Ngãi đang điều trị ở Đà Nẵng và Quảng Nam cũng được chuyển về điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Ngoài Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng tiếp nhận những trường hợp F1, F2 đã được xét nghiệm âm tính từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Bác sĩ Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi - cho biết, hiện bệnh viện đã bố trí giường trong phòng cách ly riêng để tiếp tục điều trị các trường hợp vừa tiếp nhận. Trong vòng 14 ngày, các bệnh nhân này sẽ được theo dõi kỹ và xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Ông Nguyễn Xuân Mến - giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi - cho biết hiện tỉnh đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng. Đồng thời thực hiện tốt công tác khám, điều bệnh, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế.

Trong đó, tập trung tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân nặng chuyển về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện tại hai địa phương này.

Với các bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo, bệnh viện tỉnh có trách nhiệm hỗ trợ máy móc, nhân lực để tiến hành chạy thận tại chỗ ngay trong khu cách ly.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...