Dịch bệnh do chủng mới virus Corona

Quảng Ngãi thành lập Bệnh viện dã chiến tại Khu kinh tế Dung Quất

Cập nhật: 14:58 | 31/01/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho biết UBND tỉnh vừa quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại cơ sở y tế 2 là Bệnh viện Dầu khí Dung Quất - Khu kinh tế Dung Quất để phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona.

Lý do UBND tỉnh chọn thành lập Bệnh viện dã chiến tại đây là vì Khu kinh tế Dung Quất hiện có số lượng người lao động nước ngoài nhiều nhất trong tỉnh; bệnh viện này hiện đang có ít bệnh nhân; khu vực này có ít dân cư sinh sống.

Để thành lập Bệnh viện dã chiến tại cơ sở y tế 2 này, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn; chuyển máy móc, trang thiết bị vật tư cần thiết đến đây để phục vụ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

quang ngai thanh lap benh vien da chien tai khu kinh te dung quat
Toàn bộ cơ sở 2 của trung tâm y tế huyện Bình Sơn được tỉnh Quảng Ngãi quyết định làm bệnh viện dã chiến để chống dịch Corona

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Trong đó, công văn nhấn mạnh Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các công ty, xí nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài (đặc biệt là người lao động đến từ vùng dịch) có biện pháp cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày. Nếu không xuất hiện các triệu chứng bệnh đường hô hấp, những người đó tham gia lao động bình thường. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần thông báo ngay và phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn để có biện pháp cách ly điều trị, tránh lây lan.

Ngành Y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm để có biện pháp cách ly điều trị, tránh lây lan trong cộng đồng; chú trọng công tác giám sát dịch bệnh đối với các trường hợp hành khách nhập cảnh đi từ vùng dịch đến tỉnh Quảng Ngãi. Ngành tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn cộng đồng các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, bố trí nhân lực, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh; chuẩn bị khu vực cách ly, xây dựng phương án khám sàng lọc, xét nghiệm chẩn đoán và thu dung, cách ly để điều trị theo các kịch bản phù hợp với tình hình dịch trên địa bàn; thành lập các đội cơ động sẵn sàng xử lý các tình huống khi dịch bệnh xảy ra. Ngành công khai đường dây nóng các cơ sở điều trị đủ điều kiện tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh nhân...

PV

  • Xin chờ trong giây lát...