Quảng Ngãi: Tàu thi công tại cảng Hòa Phát – Dung Quất bị sóng đánh dạt, mắc cạn ở gành biển

Cập nhật: 21:25 | 17/02/2020
Trưa ngày 17-2, ông Võ Văn Phấn, Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, người dân phát hiện một tàu vận tải bị mắc cạn ở gành biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải. Các lực lượng chức năng đã cứu nạn thuyền viên, đồng thời kiểm tra an toàn phòng dịch.  

Theo ông Phấn, tàu vận tải có tên HP-16, đang thi công trên cảng tại nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Khoảng 14 giờ ngày 16-2, khi đang thi công trên biển thì gặp sóng lớn nên quay đầu trở lại về cảng. Tuy nhiên, sóng lớn đã đã làm cho tàu bị tấp vào gành, mắc cạn.

quang ngai tau thi cong tai cang hoa phat dung quat bi song danh dat mac can o ganh bien

Tàu Hp-16 mắc cạn tại gành biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Xác nhận thông tin trên, ông Lê Văn Lương – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Dung Quất cho biết: “Khi tiếp cận cứu nạn, trên tàu HP-16 chỉ có 02 thuyền viên. Vì sóng quá lớn nên các lực lượng phối hợp chỉ có thể dùng các phương tiện nhỏ của người dân để đưa các thuyền viên vào bờ an toàn.”

Chính quyền UBND xã Bình Hải, huyện Bình Sơn đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và cơ quan kiểm soát dịch bệnh, đưa các nhân viên trên tàu vận chuyển về Trung tâm y tế Dung Quất để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, sức khỏe các thuyền viên đều đảm bảo nên đã được cho về lại nhà máy.

“Hiện do sóng lớn và tàu bị mắc trên gành đá, rất khó để tiếp cận nên Cảng vụ Hàng hải Dung Quất vẫn chưa thể lai dắt tàu ra khỏi khu vực bị mắc cạn. Chúng tôi đã liên hệ với chủ tàu để họ có phương án bảo vệ tài sản.” – ông Lương thông tin thêm.

Khoa Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...