Quảng Ngãi: Siêu thị khai trương với “biển người” bất chấp dịch bệnh

Cập nhật: 07:44 | 27/03/2020
Bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hàng trăm người vẫn chen lấn nhau trong ngày khai trương siêu thị ở Quảng Ngãi. Trong khi tỉnh UBND tỉnh đã ban bố quy định hạn chế tập trung đông người thì việc khai trương rầm rộ của một siêu thị đã làm rúng động dư luận.  

Sáng 26/3, Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) chính thức khai trương. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người dân tham gia.

Dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, cả nước căng mình ứng phó phòng chống bệnh lây lan, nhưng "biển người" vẫn chen lấn nhau mua sắm trong ngày siêu thị khai trương.

Đáng nói là tại sự kiện này có rất nhiều người không mang khẩu trang theo quy định chen lấn nhau để mua sắm đã khiến dư luận bất bình bởi làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, bất chấp nỗ lực phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi cũng như của cả nước.

Lượng khách trong ngày khai trương quá đông khiến khu vực tính tiền quá tải. Trong đó, khu vực bán khẩu trang y tế trở nên hỗn loạn.

Hoạt động này dễ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh, bất chấp nỗ lực phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi cũng như của cả nước.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng cho biết, lãnh đạo thành phố khá bất ngờ về việc này. Ngay trong chiều 26/3, UBND TP Quảng Ngãi đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của GO Quảng Ngãi.

quang ngai sieu thi khai truong voi bien nguoi bat chap dich benh

Hàng trăm người đã đợi sẵn dù chưa đến giờ cửa siêu thị

"Dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp mà xảy ra tình trạng này là không được. Tôi đã chỉ đạo kiểm tra ngay việc này", ông Hoàng nói.

Với câu hỏi, liệu sự kiện này có xin phép và thẩm quyền cấp phép thuộc đơn vị nào? Ông Hoàng cho biết, hiện vẫn chưa rõ sự kiện đã được cấp phép hay chưa và đơn vị nào cấp phép. Tuy nhiên, việc này diễn ra trên địa bàn TP Quảng Ngãi nên lãnh đạo UBND thành phố có trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra khi nhận được phản ánh.

Chiều 26/3, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Nguyễn Văn Anh cho biết: "Trước bức xúc của dư luận, ngay trong chiều 26/3, TP Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra hoạt động của GO Quảng Ngãi. Chúng tôi đã lập biên bản và sẽ có biện pháp xử lý theo quy định”.

quang ngai sieu thi khai truong voi bien nguoi bat chap dich benh

Hình ảnh khiến nhiều người khiếp đảm, hàng trăm người chen lấn trong siêu thị bất chấp mối lo dịch Covid-19 lây lang.

Theo ông Nguyễn Văn Anh, trong sáng cùng ngày, TP Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu không tụ tập đông người. Đồng thời, GO Quảng Ngãi là trường hợp đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi bị lập biên bản vì vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi - cho biết, hoạt động khai trương của GO Quảng Ngãi diễn ra trong ngày 26/3 đã được đơn vị này thông báo trước. Về phản ánh siêu thị GO Quảng Ngãi không có biện pháp phòng ngừa Covid-19, tạo sự kiện tập trung đông người, ông Trà cho biết đang đợi báo báo kết quả kiểm tra.

"Từ 17h hôm nay, siêu thị này sẽ tạm thời đóng cửa để chấn chỉnh lại công tác phòng chống dịch bệnh", ông Trà nói.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...