Quảng Ngãi: Ngành Giáo dục chỉ đạo mở cửa các cơ sở để người dân tránh trú bão số 6

Cập nhật: 21:45 | 08/11/2019
Ngoài việc cho học sinh nghỉ học, Sở GĐ&ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động mở cửa trường học cho người dân trú ẩn khi có bão, lũ lớn.  

Chiều 8/11, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với bão số 6, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 11/11.

quang ngai nganh giao duc chi dao mo cua cac co so de nguoi dan tranh tru bao so 6

Công văn của Sở Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi

Công văn số 1714/SGDĐT-VP ngày 08/11/2019 của Sở Giáo dục yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động triển khai công tác phòng chống bão, lũ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và hạn chế thiệt hại về cơ sở vật chất. Ngoài ra, các cơ sở phải tổ chức trực 24/24h khi có bão, lũ xảy ra để kịp thời có biện pháp giảm thiệt hại do bão, lũ gây ra.

quang ngai nganh giao duc chi dao mo cua cac co so de nguoi dan tranh tru bao so 6

Ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm: “Từ ngày 12/11, tùy tình hình thực tế tại từng địa phương mà các cơ sở giáo dục chủ động thông báo cho học sinh đi học trở lại hoặc tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn. Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động mở cửa các điểm trường để người dân trú ẩn an toàn khi có bão, lũ lớn xảy ra.”

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương và địa phương, từ ngày 9 - 11/11/2019, do chịu ảnh hưởng của bão số 6 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, sóng biển cao hơn 4m. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có khả năng mưa to đến rất to và các sông trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 3 và trên báo động 3; lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...