Quảng Ngãi: Lập 09 chốt kiểm dịch hoạt động 24/7

Cập nhật: 06:50 | 23/03/2020
Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi cùng các ngành liên quan triển khai thiết lập 2 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1, tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam và Quảng Ngãi - Bình Định. Cụ thể, một chốt đặt tại khu vực Dốc Sỏi thuộc xã Bình Chánh (Bình Sơn) và một chốt tại khu vực đèo Bình Đê, Thị xã Đức Phổ.  
quang ngai lap 09 chot kiem dich hoat dong 247

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt người đi đường.

Ngoài 2 địa điểm trên, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thiết lập 7 chốt kiểm tra khác trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (2 chốt); Quốc lộ 24B; tuyến đường huyện Sơn Tây nối đường Hồ Chí Minh; đường huyện Trà Bồng đi huyện Bắc Trà My (Quảng Nam); đường biển từ Biển Rạng thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) về huyện Bình Sơn; Tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn tỉnh.

quang ngai lap 09 chot kiem dich hoat dong 247

Lực lượng chức năng đưa người đi đường vào kiểm tra y tế.

Các chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra vào cửa ngõ tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

Các chốt chặn ở các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi sẽ hoạt động liên tục, vận hành chốt theo ca, hoạt động 24/24 giờ, cho đến khi có chỉ đạo của tỉnh dừng kiểm tra y tế.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...