Quảng Ngãi: Lãnh đạo chủ chốt cấp huyện sẽ được bầu trong cuối tháng 9

Cập nhật: 13:52 | 16/09/2020
Theo ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, cho biết: Đại hội Đảng bộ cấp huyện, thành phố ở Quảng Ngãi đã hoàn thành nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn còn khuyết chủ tịch, phó chủ tịch và bí thư.    

Lý do, từ 01/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng nghỉ hưu trước tuổi (3 tháng). Theo quy định, một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền do chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành thì không thể ủy quyền.

"Từ ngày 02/7 đến 14/9, Quảng Ngãi không có Chủ tịch UBND tỉnh nên công tác cán bộ và vấn đề xử phạt bị ách tắc. Chủ trương về nhân sự cấp huyện, thành phố đã có nhưng khi thiếu chủ tịch UBND tỉnh thì không ai ký chuẩn y, đành phải dừng lại chờ", ông Dụng nói.

quang ngai lanh dao chu chot cap huyen se duoc bau trong cuoi thang 9

Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo các huyện còn thiếu hiện nay là: huyện Bình Sơn thiếu 2 phó chủ tịch. Riêng các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Ba Tơ và thành phố Quảng Ngãi chưa thể bầu chức danh chủ tịch.

Còn việc bầu Bí thư thành ủy thành phố Quảng Ngãi thì phải chờ Đại hội Đảng bộ tỉnh bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xong thì mới phân công về. Được biết, cuối tháng 10 tới tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ.

Dự kiến tuần tới, tại các huyện, thành phố ở Quảng Ngãi sẽ tổ chức họp HĐND để bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch nhằm khắc phục tình trạng "khuyết" nhân sự tại địa phương.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...