Quảng Ngãi: Lần đầu tiên vinh danh công dân tiêu biểu

Cập nhật: 09:04 | 16/10/2019
Sáng 15-10, UBND tỉnh tổ chức Lễ vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi” năm 2018 và phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.  

Các cá nhân được vinh danh là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, có nhiều đóng góp quan trọng vì sự phát triển của cộng đồng và của tỉnh.

quang ngai lan dau tien vinh danh cong dan tieu bieu

11 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu thi đua yêu nước trong năm 2018​ nhận cờ thi đua của Chính phủ

Trong đó, điển hình như ngư dân Trần Thanh Ron (xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ) đã có hành động dũng cảm cứu thành công ngư dân Bình Định bị sóng lớn đánh chìm tại vùng biển Hoàng Sa; ông Đinh Văn Gành (nông dân xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây) đã hiến 5.000m2 đất để xây dựng trường học, nhà văn hóa, các công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn xã; cô giáo Phùng Thị Mỹ Hạnh (giáo viên trường TH&THCS Ba Giang, huyện Ba Tơ) trong suốt 4 năm đã kết nối vận động hơn 2 tỷ đồng để xây dựng các công trình cho học sinh vùng núi.

quang ngai lan dau tien vinh danh cong dan tieu bieu

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận và vinh danh 9 công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018

Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sự kiện này. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc ghi nhận những đóng góp, cống hiến của những công dân đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn tỉnh.

"Thông qua biểu dương, vinh danh những cá nhân được xét tặng Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 để động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo; phát huy truyền thống yêu nước trong thời gian qua, lấy các gương điển hình tiên tiến làm đầu tàu, lôi cuốn đông đảo lực lượng tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, tạo động lực mạnh mẽ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh", ông Đặng Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Trao cờ thi đua của Chính phủ cho 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu thi đua yêu nước trong năm 2018.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phát động phong trào thi đua chủ đề “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025, với 8 nội dung thi đua.

Để phong trào thật sự đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cấp, các ngành chủ động triển khai phát động phong trào thi đua đến từng cán bộ, công chức, viên chức của địa phương, đơn vị mình.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...