Quảng Ngãi: Kiện toàn các chức danh lãnh đạo tỉnh trước đại hội

Cập nhật: 11:33 | 04/07/2020
Liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Võ Văn Hào - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ngãi thông tin với báo chí: “Đối với Quảng Ngãi, Trung ương cho kiện toàn, củng cố các chức danh như Bí thư tỉnh ủy, Phó Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để đại hội sắp tới diễn ra bình thường.”    

Theo Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ngãi, hiện nay tỉnh làm theo đúng hướng dẫn 3 bước tuyên truyền đại hội. Trong đó bước 1 là tuyên truyền công tác chuẩn bị đại hội cho đến hết đại hội cơ sở; bước 2 từ huyện đến đại hội tỉnh và bước 3 là sau đại hội tỉnh là đến đại hội cho toàn quốc lần thứ XIII.

Về công tác nhân sự cho đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhất là sau khi Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng xin nghỉ việc, theo ông Hào, sẽ có một tiểu Ban tiểu nhân sự (có Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Ngãi Phạm Thanh Tùng và lãnh đạo Trưởng Ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Ngãi).

quang ngai kien toan cac chuc danh lanh dao tinh truoc dai hoi

Ông Võ Văn Hào - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng Ban Tuyên giáo.

Hiện nay dù Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ xin thôi chức và Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Phạm Thanh Tùng gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng những người còn lại vẫn đảm trách công việc bình thường.

“Đối với Quảng Ngãi, Trung ương cho kiện toàn, củng cố các chức danh như Bí thư tỉnh ủy, Phó Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để đại hội sắp tới diễn ra bình thường.

quang ngai kien toan cac chuc danh lanh dao tinh truoc dai hoi

Đại hội Đảng bộ huyện Ba Tơ lần thứ XIX vừa qua là đại hội điểm và thí điểm trực tiếp bầu bí thư cấp ủy cấp huyện tại đại hội.

Do đó, trước đại hội phải có những nhân sự đủ điều kiện cho những chức danh này. Vì nếu đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX mà không có chức danh trên thì không được.

Hiện tại, công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm 2020-2025  cơ bản đảm bảo các chức danh Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi”, ông Hào thông tin.

Dự kiến đại hội đại biểu Đảng bộ cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến ngày 10/7 là xong. Ở cấp huyện, hiện nay chỉ có huyện Ba Tơ vừa đại hội, trong tháng 7 sẽ tiếp tục đại hội Đảng bộ các huyện và tương đương, phấn đấu đến hết 31/8/2020 xong đại hội Đảng bộ cấp này. Dự kiến 31/10/2020 là xong đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...