Quảng Ngãi: Huyện Nghĩa Hành đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Cập nhật: 14:44 | 19/11/2019
Trước thành tích xuất sắc đã đạt trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Nghĩa Hành đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đến thời điểm này đây cũng là huyện đầu tiên và duy nhất trong tổng số 14 huyện, thành của tỉnh Quảng Ngãi được công nhận là huyện NTM.  

Sáng 18/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã dự và chung vui “Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc” với Nhân dân thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ và Nhân dân huyện Nghĩa Hành - huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi.

quang ngai huyen nghia hanh don nhan huan chuong lao dong hang ba

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Nhân dân và cán bộ huyện Nghĩa Hành.

Phát biểu tại ngày hội, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết: “Tôi rất vui mừng ở thị trấn Chợ Chùa nói riêng và huyện Nghĩa Hành nói chung đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Toàn dân rất tích cực tham gia các phong trào xây dựng NTM, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; tích cực trong các hoạt động khuyến học, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa…

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho rằng, cái đích hướng đến của việc xây dựng NTM là nâng cao đời sống của người dân. Vậy nên từ thành công xây dựng huyện NTM, đề nghị nhân dân thị trấn Chợ Chùa nói riêng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi nói chung tiếp tục cố gắng hơn nữa. Chung tay cùng chính quyền xây dựng nếp sống văn hóa, phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền vượt qua khó khăn khăn, thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách có công tiêu biểu ở huyện Nghĩa Hành. UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng trao tặng 5 suất quà cho cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của huyện Nghĩa Hành.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...