Quảng Ngãi: Họp khẩn chống tràn dầu từ tàu PV Alliance mắc cạn

Cập nhật: 21:49 | 08/11/2019
Bão số 6 với cường độ gió giật cấp 12 có khả năng đi vào tỉnh Quảng Ngãi, các ngành chức năng của tỉnh đang chạy đua với thời gian để chống tràn dầu từ tàu PV Alliance. Hiện nay trên tàu còn 55 tấn dầu FO và 16,5 tấn dầu DO.  

Sáng 8-11, các ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp khẩn cấp để bàn phương án chống tràn dầu từ tàu PV Alliance.

quang ngai hop khan chong tran dau tu tau pv alliance mac can

Tàu tàu vận tải chở dầu PV Alliance bị mắc cạn tại bãi biển thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Lê Anh Vũ, đại diện cho chủ tàu PV Alliance cho biết, hiện nay trên tàu còn 55 tấn dầu FO và 16,5 tấn dầu DO. Các thủy thủ trên tàu được sự hỗ trợ của Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tiến hành bơm toàn bộ dầu lên khoang trên, tránh trường hợp tác động của bão số 6 khiến bụng tàu bị thủng gây tràn dầu.

Ông Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cho biết, hiện nay có đơn vị cứu hộ của Singapore cũng tham gia ứng cứu, các đơn vị đang bàn phương án để chống tràn dầu, cố định tàu bằng hệ thống phao, dây để tàu không trôi ra xa hoặc bị hất lên bãi đá.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 5, trong đêm 30-10, tàu vận tải chở dầu PV Alliance (quốc tịch Việt Nam, trực thuộc Công ty PV Trans, neo đậu tại cảng Dung Quất đã trôi dạt và mắc cạn tại bãi biển thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...