Quảng Ngãi : Hơn 3000 tác phẩm quy tụ tại Triển lãm Sinh vật cảnh

Cập nhật: 22:26 | 17/06/2019
Chiều tối ngày 16-6, Hội Sinh vật cảnh đã tổ chức khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 - một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989-01/7/2019).  

Triển lãm lần này trưng bày hơn 2.000 cây cảnh nghệ thuật, 500 tác phẩm đá cảnh, 400 tác phẩm gỗ,... là các sản phẩm, tác phẩm tiêu biểu đặc sắc từ các vùng miền do các nghệ nhân có kinh nghiệm tạo tác, chăm sóc.

quang ngai hon 3000 tac pham quy tu tai trien lam sinh vat canh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm sinh vật cảnh được tổ chức tại khu vực Quảng Trường tỉnh, diễn ra trong 7 ngày, từ 15-22/6/2019, với 32 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, trong đó có 16 đơn vị đến từ các huyện, thành phố, câu lạc bộ, chi hội, chủ nhà vườn sinh vật cảnh trong tỉnh và 16 đoàn hội sinh vật cảnh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

quang ngai hon 3000 tac pham quy tu tai trien lam sinh vat canh

Với nhiều tác phẩm đặc sắc, Triển lãm sẽ thu hút người dân tham quan, thưởng lãm trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh.

Tại buổi lễ, Bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Cao Phúc - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi; ông Trần Công Cảnh - Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đến dự và cắt băng khai mạc.

Ngoài các hoạt động triển lãm cây cảnh nghệ thuật, đá cảnh, gỗ lũa và các dịch vụ sinh vật cảnh, trong thời gian diễn ra sự kiện, Hội Sinh vật cảnh tỉnh còn tổ chức các hoạt động khác lồng ghép như thi hót chim chào mào, hội nghị phổ biến kiến thức kỹ thuật trồng, tạo tác cây cảnh nghệ thuật, hội thảo hướng phát triển và tiềm năng sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh tại Quảng Ngãi. Ngoài ra còn có trình diễn kỹ thuật, giao lưu văn nghệ quần chúng, liên hoan ẩm thực, tôn vinh các nghệ nhân sinh vật cảnh, tôn vinh tác phẩm xuất sắc…

quang ngai hon 3000 tac pham quy tu tai trien lam sinh vat canh
Chậu cây cảnh có dáng cổ thụ

Hiện nay toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 400 ha đất nông nghiệp trồng hoa, cây cảnh đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó có khoảng 500 vườn kinh tế sinh vật cảnh có giá trị từ 100 triệu đến 10 tỷ đồng, hàng năm mỗi vườn sinh vật cảnh doanh thu hàng trăm triệu đồng. Qua đó, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động làm sinh vật cảnh.

Những năm gần đây có trên 200 hộ thoát nghèo nhờ làm sinh vật cảnh, đóng góp quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp của tỉnh.

Đây là dịp để các nghệ nhân, các tổ chức Hội sinh vật cảnh các tỉnh, thành phố và các địa phương trong tỉnh giao lưu học tập kinh nghiệm, đưa phong trào sinh vật cảnh phát triển.

Khoa Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...