Quảng Ngãi: Giáo viên khoa công nghệ lọc hóa dầu pha chế dung dịch sát khuẩn

Cập nhật: 08:13 | 21/02/2020
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, hiện đang công tác tại Khoa Công nghệ lọc hóa dầu thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi và các cộng sự tổ chức pha chế dung dịch sát khuẩn tay để cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học viên và chuyển giao cho doanh nghiệp.  

Công thức pha chế dung dịch sát khuẩn được các nhóm kỹ sư của nhà trường làm theo công thức của WHO gồm: Ancol 90%, Glyxerin, Hydro, Peoxyt, nước cất và tinh dầu quế Trà Bồng.

quang ngai giao vien khoa cong nghe loc hoa dau pha che dung dich sat khuan

Giảng viên Phan Huỳnh Nam khoa Công nghệ lọc hóa dầu trực tiếp pha chế nước sát khuẩn.

Hiện tại, số dung dịch sát khuẩn pha chế thành công đã được bàn giao cho tất cả các khoa-phòng trong nhà trường.

Nhà trường cũng trang bị dung dịch sát khuẩn tại các phòng ở trong ký túc xá sinh viên với số lượng 100 lít, trang bị trên các xe ô tô thuộc Trung tâm đào tạo lái xe ô tô của trường với số lượng 80 lít được đóng trong các chai nhựa pet rất tiện dung cho người sử dụng.

quang ngai giao vien khoa cong nghe loc hoa dau pha che dung dich sat khuan

TS Nguyễn Văn Hòa - Trưởng khoa Công nghệ lọc hóa dầu trao sản phẩm nước sát khuẩn cho đại diện công ty PMS đóng trên địa bàn khu Kinh tế Dung Quất.

Ngoài ra, Nhà trường cũng hỗ trợ cho công ty PMS số lượng 30 lít dung dịch sát khuẩn dùng cho công nhân trước sau khi làm việc tại công ty.

Đây là một trong những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật đã được Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đánh giá cao nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...