Quảng Ngãi – Giao 23.596 biên chế viên chức cho các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019

Cập nhật: 20:52 | 30/05/2019
Tại kỳ họp thứ 14- kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, các đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc giao biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh Quảng Ngãi năm 2019. Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì phiên họp.  

Trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh, HĐND tỉnh thống nhất thông qua tổng số lượng biên chế viên chức (số lượng người làm việc) trong các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh năm 2019 là 23.596 biên chế. Trong đó giao cho các đơn vị sự nghiệp công lập là 23.129 biên chế và dự phòng là 467 biên chế. Cụ thể: Sự nghiệp giáo dục và Đào tạo 18.751 biên chế; sự nghiệp Y tế 3.093 biên chế; sự nghiệp văn hóa 432 biên chế; sự nghiệp khác 853 biên chế.

quang ngai giao 23596 bien che vien chuc cho cac don vi su nghiep cong lap nam 2019

Đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về việc giao biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Quảng Ngãi năm 2019

Tờ trình của UBND tỉnh do ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ trình bày tại kỳ họp nêu rõ, việc quản lý, sử dụng, phân bổ biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua luôn đảm bảo quy định và hiệu quả, thực hiện có lộ trình về tinh giản và cắt giảm biên chế theo quy định của Bộ Nội vụ thẩm định giao hằng năm cho tỉnh.

Như vậy, tỉnh Quảng Ngãi đã tinh giản 341 biên chế viên chức so với năm 2018. Trong đó, tập trung cắt giảm biên chế đối với sự nghiệp văn hóa, sự nghiệp khác chưa sử dụng hoặc các đơn vị sự nghiệp đã tự chủ chi thường xuyên về tài chính và đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi thường xuyên để cắt giảm biên chế theo tỷ lệ phần trăm tự chủ.

Riêng đối với sự nghiệp giáo dục và đào tào, sự nghiệp y tế cơ bản không giảm, nhưng có chuyển biên chế sự nghiệp đã cắt giảm từ các cơ quan, đơn vị, địa phương có đơn vị sự nghiệp công lập đã tự chủ thường xuyên hoặc một phần về tài chính để bổ sung cho các Trạm Y tế xã đảm bảo đủ 1.031 định mức biên chế y tế xã theo quy định trong năm 2019 mà không phải xin Trung ương bổ sung.

Khoa Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...