Quảng Ngãi: Đưa Bệnh viện Đa khoa thành phố hoạt động trở lại

Cập nhật: 07:38 | 03/08/2020
Uỷ Ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi vừa có quyết định số 2090 phê duyệt dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế tại chổ đối với Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Như vậy, sau 01 tuần bị phong tỏa, hôm nay (03/8) Bệnh viện sẽ trở lại hoạt động.    

Trong ngày hôm qua, 02/8, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động lực lượng và xe chuyên dụng để tổng khử khuẩn toàn bộ bệnh viện sẵn sàng để tiếp nhận, khám và điều trị cho người dân từ hôm nay.

Toàn bộ 9 khoa, phòng, bề mặt trong và xung quanh bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi đã được tổng khử khuẩn bằng Cloramin B.  Những khu vực tầng lầu, xe chuyên dụng đã sử dụng thiết bị đưa lên để tổng khử khuẩn, không bó sót bất cứ ngóc ngách nào của Bệnh viện để xử lí triệt mầm bệnh nếu có.

quang ngai dua benh vien da khoa thanh pho hoat dong tro lai

Các thiết bị chuyên dụng thuộc biên chế của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi được triển khai tại Bệnh viện để tiêu, khử trùng trong ngày 02/8.

Thiếu tá Nguyễn Quyết Thắng - Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thực hiện kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai cho Ban phòng, chống dịch Bộ chỉ huy tiến hành khử khuẩn toàn bộ bề mặt của Bệnh viên đa khoa thành phố, hành lang và các phòng bên trong. Chúng tôi đã huy động 4 chiến sĩ, một xe chuyên dụng và sử dụng 1,5kg thuốc cloramin B để phun.

quang ngai dua benh vien da khoa thanh pho hoat dong tro lai

Lực lượng Quân y đã sử dụng khoảng 1,5 kg thuốc Cloramin B để phun trừ.

Trước đó, ngày 27/7, UBND thành phố Quảng Ngãi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn bệnh viện vì là nơi tiếp nhận khám ban đầu cho bệnh nhân 419. Sau 6 ngày tiến hành tiêu độc, khử trùng và điều tra dịch tễ, đến nay, Bệnh viện không còn yếu tố nguy cơ cao nên có thể hoạt động trở lại đến tiếp nhận khám và điều trị cho người dân trên địa bàn.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...