Quảng Ngãi: Điều tra nhóm Facebook “chỉ điểm” Cảnh sát giao thông

Cập nhật: 07:43 | 26/02/2020
Nhóm Facebook có tên "Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắc giao thông Quảng Ngãi" chuyên nêu ra địa điểm các tổ CSGT đo nồng độ cồn trên đường để các tài xế uống rượu bia biết tránh né.

Chiều 25-2, đại tá Võ Văn Dương - phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - cho biết đang tiến hành làm việc với Trần Anh Thái (33 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) - quản trị viên nhóm Facebook có tên "Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắc giao thông Quảng Ngãi" chuyên chỉ cho những người đã uống rượu bia biết địa điểm các tổ CSGT đo nồng độ cồn trên đường để tránh né.

quang ngai dieu tra nhom facebook chi diem canh sat giao thong

Một nhóm Facebook có nội dung “báo chốt” Cảnh sát Giao thông

Điều này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông.

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, hành vi của Thái vi phạm điểm e khoản 3 điều 66 nghị định số 174/2013/NĐ-CP (thu thập, xử lý và sử dụng các thông tin của tổ chức và cá nhân mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích).

Ngoài ra, các hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 167.

"Nhóm này đã cản trở lực lượng thực thi công vụ, tạo cho người vi phạm nồng độ cồn nắm bắt thông tin "né chốt" kiểm tra của lực lượng chức năng, gây hệ lụy tiêu cực cho an toàn giao thông nên cần xác minh, xử lý nghiêm" - đại tá Dương nói.

Theo đại tá Dương, tại cơ quan công an, Thái đã thừa nhận vi phạm của mình.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...