Quảng Ngãi: Cứu hộ 38 người dân cùng công nhân mắc kẹt trong vùng lũ

Cập nhật: 15:39 | 29/10/2020
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa  cứu hộ thành công 36 người dân gặp nạn trong lũ. Trong đó có khoảng 20 công nhân bị mắc kẹt tại công trường Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc.    

Đến 6 giờ sáng nay, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi triển khai phương tiện, lực lượng cứu hộ thành công 38 người dân tại thôn An Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi.

Sau cơn bão kinh hoàng, nước lũ trên sông Trà Khúc lên cực nhanh. Hàng chục công nhân thuộc dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc đành “chôn chân” trên công trường giữa dòng lũ.

quang ngai cuu ho 38 nguoi dan cung cong nhan mac ket trong vung lu

Xuồng cứu hộ của Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi ứng cứu người dân và các công nhân.

Trong ngày 28/10, do hoàn lưu bão số 9 gây mưa lớn kết hợp với các hồ đập xả lũ phía thượng nguồn sông Trà Khúc khiến mực nước sông lên nhanh nên một số người dân đang sinh sống trên vùng gò nổi  thuộc Đảo Ngọc, thôn An Phú, xã Tịnh An bị mắc kẹt lại. Nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai 25 cán bộ, chiến sĩ điều 02 xe kéo, 02 ca nô tổ chức cứu hộ, di dời số người dân vào bờ. Đến 8h sáng nay đã cứu hộ thành công, đưa toàn bộ người dân mắc kẹt đến nơi an toàn.

quang ngai cuu ho 38 nguoi dan cung cong nhan mac ket trong vung lu

Các công nhân đã được đưa vào bờ an toàn trong sáng 29/10.

Ông Nguyễn Đồng Tâm cùng nhiều công nhân khác phải đứng nhiều giờ liền trong dòng nước cuồn cuộn. Ông cho biết, trời vừa tối là nước lũ dâng cực nhanh, gây ngập toàn bộ lán trại giữa sông khiến ai cũng hoảng loạn.

“Nước lên nhanh, chảy xiết. Lán trại có nơi ngập sâu hơn 1m. Anh em công nhân của các nhà thầu phải hạ cần cẩu để bò trên đó đến gò đất cao và đứng đến khi lũ rút”, ông Tâm kể lại.

Khu vực công nhân mắc kẹt là nơi đặt lán trại của các nhà thầu thi công đập dâng Trà Khúc. Theo số liệu bước đầu, có khoảng 20 công nhân bị mắc kẹt giữa sông. Tất cả đều hoảng loạn, rất may đến khoảng 23h lũ đã rút.

Theo thông tin ban đầu từ đại diện chủ đầu tư dự án, số công nhân này được các nhà thầu bố trí ở lại trên công trường để bảo vệ lán trại thì mắc kẹt. Sáng nay tất cả đã được đưa vào bờ an toàn.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...