Quảng Ngãi: Cô gái đâm bạn trai trong lễ Valentine lãnh án 7 năm tù

Cập nhật: 09:01 | 24/09/2020
Ngày 23/9, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, trú xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Giết người”.    

Theo bản cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền có quan hệ tình cảm với anh Võ Minh M. (33 tuổi, trú tại xã Bình Phú, huyện Bình Sơn). Đến khoảng 14h30 ngày 14/2 (ngày lễ tình nhân) thì Huyền đi xe máy đến trại nuôi Vịt của anh M. ở xã Bình Phú chơi. Tại đây Huyền có ngồi uống rượu cùng anh M. và ông Võ B. (cha của anh M.) và một số người bạn của anh M.

Khi nhóm bạn của anh M. ra về, anh M. cũng đi ngủ, trong khi đó Huyền tiếp tục ngồi uống rượu nói chuyện với ông B. đến 22 giờ thì nghỉ. Lúc này, ông B. say nên nằm ngủ chỗ bàn nhậu, còn Huyền vào bên trong ngủ với M.

quang ngai co gai dam ban trai trong le valentine lanh an 7 nam tu

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền nghe tuyên án tại tòa.

Đến khoảng 23h cùng ngày thì giữa anh M. và Huyền xảy ra cãi vã. Bực tức nên Huyền nảy sinh ý định giết anh M., Huyền đi ra phía ngoài lấy 1 con dao rồi quay trở lại đâm nhiều nhát vào người anh M., khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong, Huyền gọi điện báo cho Cảnh sát 113 và đến Công an xã Bình Phú tự thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình điều tra, nhận thấy Huyền có biểu hiện mắc bệnh tâm thần nên ngày 10/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định trưng cầu giám định tâm thần. Tại bản kết luận giám định pháp y của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận: Trước, trong, sau khi gây án Huyền bị bệnh tâm thần phân liệt thể paranoid giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn; tại thời điểm gây án Huyền bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Huyền, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền tuyên phạt 7 năm tù về tội giết người. Bên cạnh đó, buộc bị cáo Huyền phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...