Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 ở Đức Phổ

Cập nhật: 17:24 | 27/10/2020
Sáng 27.10 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 9 tại thị xã Đức Phổ.    

Tại phường Phổ Thạnh, chính quyền địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng Sa Huỳnh vận động nhân dân chằng chống nhà cửa; triển khai phương án di dời 500 hộ dân, với gần 3.000 nhân khẩu dân đến nơi an toàn. Cán bộ và dân quân giúp thu dọn đồ đạc, di dời dân đến nơi an toàn.

Trưa ngày 27.10, cảng cá Sa Huỳnh có 317 tàu cá vào bán hải sản và neo đậu. Trong đó, có 282 tàu cá của ngư dân Đức Phổ và 35 tàu cá các tỉnh, thành khác vào neo trú. Đồn Biên phòng Sa Huỳnh sắp xếp, hướng dẫn bà con ngư dân neo đậu tàu cá trong bến nhằm tránh bị va đập, gây hư hại. Chính quyền xã vận động các hộ thả nuôi hải sản tại đầm Nước Mặn kéo lồng bè đến nơi an toàn. Chiều cùng ngày, Phổ Thạnh cắm biển báo, ngăn không cho người dân qua lại cầu Thạnh Đức nhằm tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

quang ngai chu tich tinh dang van minh kiem tra cong tac phong chong bao so 9 o duc pho

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo thị xã Đức Phổ kiểm tra neo đậu tàu thuyền tại cảng cá Sa Huỳnh

Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết: Toàn thị xã có 3.560 hộ dân, với khoảng 13.400 nhân khẩu cần phải di dời. Trong đó, 6 xã, phường ven biển có 1.800 hộ, với 7.100 nhân khẩu. Công tác di dời dân được khẩn trương triển khai trong ngày 27.10 với sự tham gia của chính quyền, dân quân và thanh niên xung kích. Lực lượng Bộ đội Biên phòng và chính quyền các cấp đã liên lạc và hướng dẫn tất cả các chủ tàu cá khẩn trương tìm nơi tránh bão.

quang ngai chu tich tinh dang van minh kiem tra cong tac phong chong bao so 9 o duc pho

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đến tận nhà vận động người dân di dời đến nơi an toàn.

Đến trưa cùng ngày, có 1.846 tàu cá vào bờ, 56 tàu cá ở các vùng biển an toàn và đang về bến. "Đảm bảo an toàn sinh mạng con người là quan trọng nhất nên chúng tôi khẩn trưởng di dời dân đến nơi an toàn. Lực lượng chức năng sẽ không để người canh giữ tàu cá, lồng bè nuôi hải sản...", Bí thư Thị ủy Trần Phước Hiền cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và lãnh đạo thị xã Đức Phổ đến tận nhà gặp gỡ, vận động một số hộ dân khẩn trương di dời. "Chúng tôi cũng nghe phường vận động rồi. Giờ có lãnh đạo tỉnh và thị xã đến nhà nữa thì gia đình chấp hành thôi", ông Đặng Đức Lập, ở tổ dân phố Thạch By 2 nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống bão của TX.Đức Phổ. "Đức Phổ thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan với cơn bão này. Vì cơn bão này diễn biến rất là phức tạp cho nên TX.Đức Phổ cần phải tiếp tục thực hiện các phương án theo kế hoạch đặt ra...", Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chỉ đạo.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...