Quảng Ngãi: Chọn Big C Go làm đơn vị cung ứng hàng hóa khi xảy ra dịch bệnh, Sở Công thương có xem thường dư luận?

Cập nhật: 18:53 | 02/04/2020
Hành vi coi thường pháp luật khi khai trương trái phép (chưa có chứng nhận VSATTP) giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa bị xử lý, nhưng nghịch lý là Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi vẫn quyết định chọn siêu thị BigC Quảng Ngãi là một trong 4 đơn vị cung ứng hàng hóa cho người dân các khu vực cách ly, khi trên địa bàn xảy ra dịch bệnh Covid-19.  

Trong văn bản mà Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi (số 521/SCT-QLTM, do ông Đỗ Tiến Đạt, Phó giám đốc sở này ký, ngày 30/3) gửi cho Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương (báo cáo phương án cung ứng hàng hóa nhằm đảm bảo các mặt hàng thiết yếu nhằm ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19), cùng với các nội dung khác, sở này chọn 4 doanh nghiệp để cung ứng hàng hóa cho người dân các khu vực cách ly khi trên địa bàn xảy ra dịch bệnh Covid-19.

quang ngai chon big c go lam don vi cung ung hang hoa khi xay ra dich benh so cong thuong co xem thuong du luan

Văn bản Sở Công Thương Quảng Ngãi chọn Chi nhánh Công ty EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi làm 1 trong 4 đơn vị cung ứng hàng hóa cho dân vùng cách ly, khi trên địa bàn xảy ra dịch Covid-19.

quang ngai chon big c go lam don vi cung ung hang hoa khi xay ra dich benh so cong thuong co xem thuong du luan

Văn bản Sở Công Thương Quảng Ngãi chọn Chi nhánh Công ty EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi làm 1 trong 4 đơn vị cung ứng hàng hóa cho dân vùng cách ly, khi trên địa bàn xảy ra dịch Covid-19 dù đoanh nghiệp này chưa được cấp phép vẫn khai trương bán hàng giữa lúc dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát

Đáng chú ý, một trong 4 doanh nghiệp được Sở Công thương Quảng ngãi chọn Chi nhánh công ty Cổ phần EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi, đơn vị đang hoạt động kinh doanh siêu thị BigC Quảng Ngãi.

Điều đáng nói là sau lần khai trương (mà đơn vị này dùng từ ngữ “mở cửa thử nghiệm”) vào ngày 26/3 vừa qua, thu hút hàng ngàn người dân đến mua sắm và tham quan ngay thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh, gây phẫn nộ trong dư luận, cơ quan chức năng tỉnh đã kiểm tra và phát hiện BigC Quảng Ngãi vẫn chưa được cấp chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chưa đảm bảo một số qui định khác.

quang ngai chon big c go lam don vi cung ung hang hoa khi xay ra dich benh so cong thuong co xem thuong du luan

Đến thời điểm này, trong văn bản báo cáo và chỉ đạo của các cấp tỉnh Quảng Ngãi gần như không đề cập đến việc xử lý sai phạm của BigC Quảng Ngãi.

Thật khó hiểu khi hành vi coi thường pháp luật, tính mạng và sức khỏe của nhân dân qua việc mở cửa khai trương trái phép vào ngày 26/3 của BigC Quảng Ngãi vẫn chưa được xử lý thì Sở Công thương lại có động thái hết sức khó hiểu trên.

Một đơn vị vẫn chưa được cấp chứng nhận VSATTP lại được Sở Công Thương chọn là đơn vị cung ứng hàng hóa cho người dân các khu vực cách ly, khi trên địa bàn xảy ra dịch bệnh Covid-19 liệu có phải là chủ quan, xem thường dư luận hay đã được định trước?

Hiện tại, việc tiếp cận với Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu thông tin vẫn chưa thể thực hiện được.

Báo điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...