Quảng Ngãi: Chính thức khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX

Cập nhật: 11:47 | 21/10/2020
Sáng nay (21/10), Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi chính thức khai mạc. Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.    

Về dự với Đại hội còn có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước -Trần Đức Lương; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi - Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi - Nguyễn Hòa Bình. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ, các AHLLVT, mẹ VNAH người địa phương.

quang ngai chinh thuc khai mac dai hoi dang bo tinh quang ngai lan thu xx

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi – Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc Đại hội.   

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, nhiều dự án lớn được khởi công xây dựng; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường.

quang ngai chinh thuc khai mac dai hoi dang bo tinh quang ngai lan thu xx

Các đại biểu tham dự Đại hội.

"Đại hội lần này với tinh thần xây dựng Đảng, chúng ta phải có trách nhiệm đề ra các giải pháp để khắc phục cho được những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo.

Khơi dậy khát vọng phát triển, vươn lên xây dựng quê hương xứng tầm với truyền thống yêu nước và cách mạng của các thế hệ người Quảng Ngãi trong các thời kỳ lịch sử, làm cho những thành quả đó tiếp tục phát huy giá trị để phát triển tỉnh Quảng Ngãi thân yêu của chúng ta lên những tầm cao mới", bà Vân nói.

quang ngai chinh thuc khai mac dai hoi dang bo tinh quang ngai lan thu xx

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng theo bà Vân, Quảng Ngãi đang phấn đấu để đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung.

Với tinh thần thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng giúp Quảng Ngãi phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng của Trung ương và sự mong đợi của nhân dân tỉnh nhà. Quảng Ngãi anh hùng trong quá khứ, đổi mới, sáng tạo trong hiện tại, sẽ có những phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong tương lai.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...