Quảng Ngãi: Chỉ đạo thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng

Cập nhật: 21:11 | 19/02/2020
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã ký Công văn số 4184-CV/TU gửi các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.  

Nội dung Công văn nêu rõ: Thực hiện Công văn số 77-CV/TW ngày 21/1/2020 của Ban Bí thư về việc thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.

Việc tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác có lãnh đạo tỉnh dự: Đồng chí lãnh đạo cao nhất dự (hoặc đồng chí lãnh đạo được phân công dự) tặng chung 1 lẵng hoa với nội dung “Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chúc mừng”. Các đồng chí lãnh đạo khác không tặng hoa.

quang ngai chi dao thuc hanh tiet kiem trong viec tang hoa chuc mung

Không tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp sinh nhật, hoặc các dịp lễ, Tết.

Các Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; thủ trưởng các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, địa phương không tặng hoa với tư cách cá nhân hoặc đại diện cơ quan, địa phương tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác có lãnh đạo tỉnh tham dự. Đồng thời không tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp sinh nhật, hoặc các dịp lễ, Tết. Nếu cá nhân nào có nhu cầu chúc mừng thì gửi thiệp với tư cách cá nhân.

Quy định cũng nêu rõ, các địa phương, đơn vị không tặng hoa khi đón, tiễn các đồng chí lãnh đạo đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn có trách nhiệm thực hiện và chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện quy định này.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...