Quảng Ngãi: Cầu 2.200 tỷ sẽ được đặt tên mới là Cầu Cổ Lũy

Cập nhật: 06:33 | 02/08/2020
Tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất đổi tên gọi cho cầu Cửa Đại thành cầu Cổ Lũy. Việc đổi tên này được xem là hợp lí nhằm tránh nhầm lẫn, trùng tên với cầu Cửa Đại ở tỉnh Quảng Nam và cũng góp phần thể hiện được văn hóa, lịch sử tại vùng đất mà cây cầu được xây dựng.    

Ngày 31/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sau khi xem xét đề nghị của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thống nhất sử dụng tên gọi Cổ Lũy để đặt tên mới cho dự án cầu Cửa Đại bắc ngang qua sông Trà Khúc.

Theo đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ngãi được giao trách nhiệm chỉ đạo thực hiện thủ tục đặt tến cầu theo đúng quy định, gắn với lịch sử, văn hóa vùng đất nơi đây.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải kiêm Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, cho biết việc đổi tên cầu Cửa Đại sang tên khác nhằm tránh nhầm lẫn, trùng tên với cầu Cửa Đại ở Quảng Nam.

quang ngai cau 2200 ty se duoc dat ten moi la cau co luy

Cầu Cửa Đại sẽ được đổi tên thành cầu Cổ Lũy.

Giữa tháng 1/2020, cầu Cửa Đại hợp long nối hai xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi) với tổng vốn hơn 2.200 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài khoảng 3,7 km, trong đó cầu dài hơn 1,8 km có điểm đầu giao với tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê - Trà Khúc tại Km 38+125 (xã Tịnh Khê). Điểm cuối kết nối với đường bờ nam sông Trà Khúc (xã Nghĩa Phú).

Cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ có tên mới là cầu Cổ Lũy. Cây cầu gồm 37 nhịp là cây cầu dây văng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi với tổng vồn đầu tư 2.250 tỉ đồng. Sau 3 năm thi công, công trình đã hoàn thành 95% khối lượng công trình, khi hoàn thành không chỉ góp phần chỉnh trang, mở rộng không gian đô thị thành phố Quảng Ngãi về hướng biển mà còn từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo động lực để các xã khu đông của thành phố Quảng Ngãi phát triển kinh tế.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...