Quảng Ngãi: Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân

Cập nhật: 10:06 | 18/05/2019
 Tại huyện Lý Sơn, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm (2017-2018) thực hiện mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”.  

Trong 2 năm qua, thực hiện mô hình công tác Dân vận“Cảnh sát biển đồng hành với Ngư dân”, BTL vùng CSB 2 đã triển khai các hoạt động, chương trình ý nghĩa. Trong đó có nhiều đợt huấn luyện, hướng dẫn kỹ năng sinh tồn cho hàng ngàn lượt ngư dân, học sinh. Ngoài ra, BTL CSB 2 cũng đã vận động được hơn 500 triệu đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách trên đảo Lý Sơn. Có 04 cháu học sinh nghèo hiếu học được BLT nhận đỡ đầu, trợ cấp 500.000 đ/tháng đến hết 18 tuổi v.v..

quang ngai canh sat bien dong hanh cung ngu dan
Trao tặng học bổng, xe đạp cho HS nghèo.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện mô hình dân vận, BTL Vùng tiếp tục triển khai mô hình lần 3 năm 2019 tại huyện Lý Sơn trong 2 ngày 15 và 16.5. Chương trình được tổ chức nhiều chuỗi hoạt động với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

quang ngai canh sat bien dong hanh cung ngu dan

Học sinh trường THCS An Vĩnh tham gia cuộc thi Tìm hiểu biển, đảo quê hương do BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức.

Chương trình đã tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, thi tìm hiểu biển đảo cho học sinh và dành nhiều xuất quà thể hiện lòng tri ân những gia đình chính sách, người có công và học sinh nghèo vượt khó. Đã có 20 chiếc xe đạp, 40 xuất học bổng, hơn 100 bồn chứa nước, 50 áo phao cứu sinh, 10 tủ thuốc ngư dân và 50 lá cờ Tổ quốc được trao tặng trong dịp này. Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, nhặt rác làm sạch môi trường biển v.v..

Mô hình công tác Dân vận“Cảnh sát biển đồng hành với Ngư dân” đã góp phần tạo sự đồng thuận cao, sự ủng hộ tích cực của cấp ủy, chính quyền và ngư dân các địa phương trong vùng biển quản lý tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...