Quảng Ngãi: Cấm tất cả các phương tiện tàu thuyền ra biển hoạt động từ 13 giờ chiều 17/9

Cập nhật: 14:39 | 17/09/2020
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống, trong đó có cấm tất cả các phương tiện ra biển hoạt động từ  13 giờ chiều nay.    

Sáng nay, 17/9/2020, Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản hỏa tốc về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó bão số 5 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chính quyền tỉnh cấm tất cả các phương tiện tàu thuyền, kể cả tàu vận tải hành khách hai chiều tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ ra biển hoạt động từ 13 giờ chiều nay (17/9), cho đến khi có thông báo chính thức từ Đài khí tượng - thủy văn Quảng Ngãi thời tiết ổn định.

quang ngai cam tat ca cac phuong tien tau thuyen ra bien hoat dong tu 13 gio chieu 179

Dự báo hướng đi của Bão số 5 của Trung tâm Khí tượng – Thủy văn Quốc gia

Riêng các huyện Bình Sơn, Lý Sơn UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu: khẩn trương rà soát, kiểm tra, xây dựng phương án chi tiết phòng, chống bão số 5. Sẵn sàng lực lượng sơ tán người dân đến nơi tránh bão an toàn. Các cơ quan chức năng có liên quan huy động lực lượng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn theo quy định.

Lực lượng Bộ đội biên phòng, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh , chi cục thủy sản tỉnh hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền, lồng bè, tránh va đập, đứt neo, đảm bảo an toàn về người và phương tiện ở nơi neo đậu.

Các sở Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, thủy điện, đê kè, vận hành các công trình này đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi diễn biến bão số 5 phối hợp với UBND huyện Bình Sơn và Lý Sơn để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã triển khai các biện pháp hỗ trợ cho ngư dân hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão, kết nối và duy trì liên lạc với 1.141 tàu cá và 8.930 ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển để Thường xuyên cập nhật và thông tin cho ngư dân về diễn biến của bão số 5, hướng dẫn ngư dân trong vùng ảnh hưởng bão hướng di chuyển và khu vực trú tránh an toàn.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...