Quảng Ngãi: Bất chấp lệnh cấm Bãi biển Mỹ Khê vẫn đông nghẹt người

Cập nhật: 12:33 | 30/03/2020
Nhiều người dân đã đổ về biển Mỹ Khê, TP. Quảng Ngãi tắm biển. Tại đây, các hàng quán vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm.  

Khoảng 16h ngày 29.3, rất nhiều người dân đến biển Mỹ Khê để tắm biển, tập thể dục, nhiều gia đình mang theo con nhỏ, ngồi ăn uống trên bãi cát. Nhiều thanh niên tập trung lại tham gia đá bóng, tất cả không đeo khẩu trang.

Đáng nói, dọc tuyến đường ven bãi biển, nhiều quán ăn, nước giải khát dọc vẫn mở cửa đón khách như mọi ngày, các bãi giữ xe vẫn hoạt động bình thường.

quang ngai bat chap lenh cam bai bien my khe van dong nghet nguoi

Nhiều hàng quán ở đây vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm.

Chỉ có 2 lối vào khu vực bãi tắm biển Mỹ Khê, thế nhưng tại hai đầu tuyến đường, cơ quan chức năng không tổ chức rào chắn, phong toả. Nhiều người nghĩ bụng các hàng quán sẽ đóng cửa nên mang theo thực phẩm để ăn uống trên bãi biển.

quang ngai bat chap lenh cam bai bien my khe van dong nghet nguoi

Người dân tập trung vui chơi, tắm biển rất đông.

Một người đưa cả gia đình tới đây vào dịp cuối tuần. Người này nói: "Trời nắng gắt nên về tắm biển cho thoải mái. Tôi biết các điểm du lịch cộng đồng được lệnh đóng cửa song không biết bãi biển cũng cấm tắm do không thấy biển báo hay ai nhắc nhở".

Như đã thông tin, từ 0 giờ ngày 28.3, Thủ tướng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tại Quảng Ngãi, ngày 26.3, Chủ tịch UBND tỉnh cũng ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Mặc dù chính quyền địa phương dùng loa phát thanh liên tục tuyên truyền các chủ trương, quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng hầu hết người dân còn rất chủ quan.

Kính đề nghị chính quyền thành phố Quảng Ngãi kịp thời chấn chỉnh và có các biện pháp để khắc phục tình trạng trên.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...