Quảng Ngãi: 2 chợ bị cấm họp vì có liên quan ca bệnh 786 và 787

Cập nhật: 14:41 | 08/08/2020
Liên quan đến các ca bệnh Bộ Y tế vừa công bố sáng 8/8, tỉnh Quảng Ngãi thống nhất cấm họp chợ Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và chợ gia súc (phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi).    

Sáng 8/8, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn về phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến các ca bệnh 786 và 787 Bộ Y tế vừa công bố sáng cùng ngày.

Nhận định 2 ca bệnh 786 và 787 có lịch trình đi lại, tiếp xúc phức tạp, có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính  đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo và sở, ngành, địa phương tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh này, đảm bảo những trường hợp F1 liên quan đều phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

quang ngai 2 cho bi cam hop vi co lien quan ca benh 786 va 787

Chợ Sông Vệ bị phong toả vì có trong lịch trìn đi lại của bệnh nhân 787.

Xét lịch trình di chuyển của bệnh nhân 786,  ông Bính yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung phải quản lý chặt trong nội bộ cơ sở, không để các đối tượng có tiếp xúc gần đi từ phòng này qua phòng kia. Đồng thời, tất cả F2 của những ca dương tính phải cách ly tại nhà và được hướng dẫn cụ thể, hạn chế tối đa giao tiếp người nhà và người xung quanh

Cũng liên quan ca bệnh  trên, tại cuộc họp, tỉnh Quảng ngãi cũng thống nhất cấm họp chợ trong vòng 14 ngày đối với 2 chợ gồm chợ  Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và chợ gia súc (phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) vì đây là những nơi có trong lịch trình di chuyển, nơi 2 ca bệnh trên có đi đến và tiếp xúc nhiều người

Như vậy tính đến sáng ngày 8/8, tỉnh Quảng ngãi có 6 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp là chuyên gia người nước ngoài.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...