Quảng Ngãi: 17 đương sự là dân “anh chị” hầu tòa trong vụ án giết người

Cập nhật: 08:11 | 26/05/2020
Ngày 25-5, TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lê Hồng Phong (còn gọi Trắng, 34 tuổi, trú phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) cùng 15 đồng phạm về tội "giết người".    

Có đến 17 người tại Quảng Ngãi hầu tòa vì liên quan đến vụ án giết người. Đặc biệt, ngoài 16 bị can thì bị hại trong vụ án cũng là tay “anh chị có số” liên quan đến vụ án giết người khác đang trong quá trình điều tra.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có nhiều "anh chị máu mặt" ở Quảng Ngãi là bị can, bị hại. Cả 16 bị cáo đều có mối quan hệ xã hội phức tạp, được cho là "các anh chị số má", có nhiều tiền án tiền sự ở tỉnh Quảng Ngãi.

quang ngai 17 duong su la dan anh chi hau toa trong vu an giet nguoi

Từ bị cáo, đồng phạm đến cả nạn nhân trong vụ án đều là “giang hồ máu mặt”. Ảnh: T.M

Người bị hại trong vụ án này là Nguyễn Thắng (còn gọi Thắng Cu, 31 tuổi, trú phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi), một giang hồ có tiếng tại Quảng Ngãi. Dù là người bị hại nhưng tại tòa Thắng cũng bị còng vì liên quan vụ án giết người khác xảy ra trên địa bàn tỉnh đang trong quá trình điều tra.

Theo cáo trạng, khoảng 0h sáng 15-12-2015, sau khi hát karaoke cùng nhóm bạn trên đường Trần Quang Diệu về, ngang qua nhà số 404 Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, nhóm của Phong xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Thắng.

Do bị Thắng khiêu khích rủ đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn, Phong đã tập hợp đàn em mang dao đến chém vào đầu, lưng làm Thắng bị phù não, vỡ lún sọ, tỉ lệ thương tật 40%.

Theo viện kiểm sát, Phong cùng đồng phạm đủ yếu tố cấu thành tội "giết người" theo khoản 1, điều 93 Bộ luật hình sự năm 1999 với khung hình phạt quy định 12 - 20 năm tù giam, chung thân hoặc tử hình. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 28-5.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...