Quảng Nam: xích mích vì nuôi heo bốc mùi hôi, nhóm đối tượng truy sát 3 cha con

Cập nhật: 08:26 | 17/06/2019
Ngày 16/6, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt  Nguyễn Xuân Công (26 tuổi, trú khối phố An Hà Trung, phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Công là nghi phạm chính trong vụ truy sát 3 cha con khiến người cha tử vong, 2 con trai bị thương nặng.
quang nam xich mich vi nuoi heo boc mui hoi nhom doi tuong truy sat 3 cha con
Vụ án khiến người cha tử vong, 2 con trai bị thương nặng

Trước đó, khoảng 18h ngày 14/6, nhận được thông tin, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng Công an TP Tam Kỳ để điều tra vụ án nghiêm trọng khiến 3 người thương vong.

Vụ án xảy ra tại nhà ông Phạm Hồng Văn (56 tuổi, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). Vào chiều 14/6, một nhóm khoảng 20 người lạ mặt (trong đó có Nguyễn Xuân Công) đã đến nhà ông Văn cãi vã với gia chủ dẫn đến đánh nhau. Sau khi cự cãi, nhóm này đã truy sát dẫn đến cái chết của ông Văn và khiến 2 con của ông là Phạm Hồng Cấp (28 tuổi), Phạm Hồng Phát (26 tuổi) bị thương nặng.

Sau 2 ngày bỏ trốn, Nguyễn Xuân Công bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Công khai nhận, chiều 14/6, Niên gọi điện cho Công kể về xích mích giữa gia đình ông Văn và người họ hàng của Niên do nuôi heo bốc mùi hôi thối. Nghe vậy, Công chạy xe tay ga đến nhà bạn rồi sang nhà ông Văn gây gổ.

Bị 2 con trai của ông Văn phản kháng, Công nổi nóng. Lúc 17h cùng ngày, Công đã gọi thêm nhóm bạn khoảng 20 người đến truy sát gia đình ông Văn. Gây án xong, Công cùng đồng bọn bỏ chạy, vứt lại hung khí tại nhiều địa điểm.

Cơ quan điều tra cho hay, sau thời gian theo dõi, khi Công vừa về lại TP Tam Kỳ, các lực lượng ập vào bắt giữ. 5 đối tượng khác cũng bắt tại TP Tam Kỳ, sau khi xác minh thì đưa về cơ quan điều tra.

Q.H

  • Xin chờ trong giây lát...