Quảng Nam: Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam

Cập nhật: 11:41 | 16/05/2019
Khoảng 1000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ.... sẽ tham dự Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019.  

Hội thi chính thức diễn ra từ ngày 15 - 19/5/2019 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là sự kiện do hiệp hội INTERKULTUR (CHLB Đức) phối hợp với Uỷ ban nhân dân Thành phố Hội An tổ chức. Lễ khai mạc hội thi diễn ra vào lúc 20g00 ngày 15/5 tại Rạp hát Hội An .

quang nam hoi thi hop xuong quoc te viet nam
Đoàn hợp xướng Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắc khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng. Ngoài các phần thi chính thức tại khán phòng Hội An Beach Resort, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào lúc 19g30 các ngày 16 & 17/5 và tham gia diễu hành đường phố vào 17g00 ngày 18/5 tại Khu phố cổ Hội An.

Thời gian qua, thành phố Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện nghỉ dưỡng, phương tiện đi lại và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại cho các nghệ sĩ và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Việt Tài

  • Xin chờ trong giây lát...