Quảng Nam: Cứu sống 33 người trong vụ lở đất ở Trà Leng

Cập nhật: 10:12 | 30/10/2020
Trong nỗ lực cứu người vụ sạt lở, chiều ngày 29/10, lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người, trong đó nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu. Trước đó đã tìm thấy 16 thi thể.    

Đến 16 giờ 30, chính quyền, các lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người dân trong vụ sạt lở tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) vùi lấp 45 người (đã tìm được 6 thi thể). Riêng vụ sạt lở tại thôn 1 (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My) với 8 người bị vùi lấp. 2 vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn vùi lấp 13 người thì mới tìm được 5 thi thể.

quang nam cuu song 33 nguoi trong vu lo dat o tra leng

Những người bị thương nặng được đưa ra khỏi các điểm sạt lở để đưa đi cấp cứu.

Những người may mắn sống là do được nước bùn đẩy dồn về chân núi, sau đó trồi lên trên lớp đất nên thoát chết. Nạn nhân đa số là phụ nữ, người già và trẻ em. Nhiều người bị thương rất nặng, gãy tay, gãy chân, đa chấn thương... 

Hiện lực lượng của Quân khu 5 và tỉnh Quảng Nam đã giải phóng ách tắc đường và thông vào được hiện trường các vị trí sạt lở ở xã Trà Leng và xã Trà Vân. Điểm sạt lở cuối cùng cách trung tâm thôn 1 (xã Trà Leng) khoảng 2km. Các lực lượng đã đưa được 33 người ở xã Trà Leng và xã Trà Vân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My (giáp huyện Nam Trà My).

Chiều 29/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp không khí lạnh tăng cường và nhiễu động gió đông trên cao, khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ có mưa lớn vào ngày mai. Mưa kéo dài 2 ngày cuối tuần có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My và Phước Sơn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, tối 29/10, tổ công tác do Trung tá Trần Hiệp Sỹ, Cụm trưởng Cụm cơ động chó nghiệp vụ số 4, (đóng tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), Trường Trung cấp 24 Biên phòng sẽ lên đường vào xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những người mất tích còn lại.

Tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ, huấn luyện viên và 3 chó nghiệp vụ sẽ hành quân ngay trong đêm, dự kiến sáng mai tổ công tác sẽ tiếp cận hiện trường thực hiện nhiệm vụ. Đây là tổ công tác gồm cán bộ, huấn luyện viên và chó nghiệp vụ đã thực hiện hiệu quả công tìm kiếm cứu nạn ở nhiều vụ sạt lở đất trên địa bàn miền Trung.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...