Quảng Nam: 51 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Cập nhật: 15:48 | 20/10/2020
Trong vòng 3 ngày, tại huyện Núi Thành, Quảng Nam có đến 51 người nhập viện sau khi ăn bánh mì.    

Chiều 19-10, bác sĩ Đinh Đạo, giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, cho biết từ ngày 16-10 đến chiều 19-10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm.

quang nam 51 nguoi nhap vien sau khi an banh mi

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nơi tiếp nhận 51 người nhập viện sau khi ăn bánh mì. 

Theo bác sĩ Đạo, các bệnh nhân trên đều nhập viện trong tình trạng có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Trong đó, có 35 người liên quan đến ăn bánh mì, bánh gatô ở tiệm bánh mì T.T (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) và một số quán cơm chiên hải sản, phở ở một số quán thuộc huyện Núi Thành.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Đến thời điểm này, đã có 16 người dân khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. Còn lại 35 bệnh nhân khác đang nằm điều trị tại bệnh viện, được bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi và chăm sóc sức khỏe

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đã báo sự việc này cho Trung tâm y tế huyện Núi Thành để lấy mẫu thức ăn xét nghiệm.

Các y bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân này. Hiện sức khỏe các bệnh nhân còn lại ổn định.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...