Quân đội Mỹ bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa của Iran?

Cập nhật: 11:34 | 18/01/2020
Một số binh sĩ Mỹ đã bị thương trong cuộc tấn công tên lửa căn cứ không quân Al-Asad ở Iraq. Mặc dù, Lầu Năm Góc ban đầu nói rằng; không có thương vong nào.  
quan doi my bi thuong trong vu tan cong bang ten lua cua iran
Hình ảnh minh họa

Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu chiến đấu với ISIS ở Iraq và Syria cho biết: "Trong khi không có binh sĩ nào của Mỹ thiệt mạng trong cuộc tấn công ngày 8 tháng 1 của Iran vào căn cứ Al Asad Air, một số người đã được điều trị các triệu chứng chấn động từ vụ nổ và vẫn đang được hội chẩn."; "Hết sức thận trọng, những binh sĩ đã được chuyển từ căn cứ không quân Al Asad- Iraq đến trung tâm y tế khu vực Landstuhl ở Đức để kiểm tra, theo dõi. Khi được coi là phù hợp với nhiệm vụ, những binh sĩ dự kiến ​​sẽ quay trở lại Iraq sau khi lựa chọn”.

Các chấn động không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay sau khi chúng trải qua. Nhưng tiết lộ cho thấy; tác động của vụ tấn công nghiêm trọng hơn so với các đánh giá ban đầu được nêu ra. Cuộc tấn công, được đưa ra để trả đũa các cuộc không kích của Hoa Kỳ đã giết chết tướng Iran Qasem Soleimani, làm gia tăng đáng kể căng thẳng giữa Iran và Mỹ. Mặc dù, triển vọng đối đầu quân sự tiếp theo dường như đã chấm dứt.

Một quan chức quân đội Mỹ nói rằng: 11 người lính đã bị thương trong cuộc tấn công ,được báo cáo

quan doi my bi thuong trong vu tan cong bang ten lua cua iran

lần thứ nhất bởi Defense One. Sau vụ tấn công, Lầu năm góc ban đầu nói rằng; không có thương vong nào xảy ra từ 16 tên lửa do Iran bắn. Quân đội Hoa Kỳ định nghĩa thương vong là thương tích hoặc tử vong liên quan đến binh sĩ.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...