Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10):

Quận Cầu Giấy - Hà Nội tổ chức gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Cập nhật: 22:29 | 10/10/2020
Ngày 9/10, quận Cầu Giấy,  - TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt,  biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tham dự hội nghị có đại diện ban ngành TP Hà Nội, Lãnh đạo quận Cầu Giấy và đại diện 500 DN, doanh nhân trên địa bàn. 

Tại Hội nghị, ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng.

Năm 1997, toàn địa bàn quận có 7 đơn vị hành chính, có 95 doanh nghiệp hoạt động, thu ngân sách hơn 35 tỉ đồng. Nhưng đến nay, sau 23 năm phát triển, số doanh nghiệp gấp gần 200 lần so với những ngày đầu thành lập quận. Quận có 8 phường, đứng thứ 29/30 quận huyện của Thành phố nhưng số doanh nghiệp xếp thứ 2/30. Trước đây, quận Cầu Giấy là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô nhưng nay đã trở thành trung tâm lõi, thuận lợi, sầm uất.

Theo số liệu thống kê năm 2019, toàn quận đã có 19.755 doanh nghiệp 9.550 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. Nộp ngân sách Nhà nước gấp 215 lần so với năm 2007. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh nhấn mạnh, năm 2020, Quận Cầu Giấy cùng với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 bùng phát làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bị suy giảm, đình trệ. Song với tinh thần đoàn kết, vượt qua thách thức, cộng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quận Cầu Giấy đã vượt qua khó khăn, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đáng chú ý tính đến ngày 2/10, thu ngân sách của Quận đã đạt 4.156 tỷ đồng, trong đó riêng thu ngoài quốc doanh đạt 2.393 tỷ đồng, bằng 64% dự toán thu ngân sách, qua đó đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND Cầu Giấy cũng khẳng định, có được kết quả trên là có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng trên 19.000 doanh nghiệp và 9.500 hộ kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận Cầu Giấy đã thường xuyên quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, nhất là với đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp. Đặc biệt việc thực hiện cơ chế một cửa liên thông và mô hình một cửa điện tử hiện đại đã giảm tối đa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc với công dân, doanh nghiệp. Công tác thanh, kiểm tra cũng thường xuyên được chấn chỉnh nhằm giảm bớt những chồng chéo, phiền hà, sách nhiễu; tạo điều kiện lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy cũng cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đồng thời yêu cầu các đơn vị chức năng của quận cần lắng nghe, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc khó khăn cho DN.

quan cau giay ha noi to chuc gap mat bieu duong doanh nghiep doanh nhan tieu bieu

Nhân dịp này, Quận Cầu Giấy đã tặng thưởng cho 130 doanh nghiệp và 5 hộ kinh doanh tiêu biểu đã có thành tích đóng góp lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Quận trong thời gian qua.

Thành công của doanh nghiệp là thành công của quận, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đài Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...