PV Drilling ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tại Brunei

Cập nhật: 18:00 | 03/10/2019
Giàn khoan PV Drilling V thuộc thế hệ giàn khoan TAD hiện đại, ứng dụng công nghệ để khoan dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Mới đây, tại Brunei, Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm "PV Drilling V" với Brunei Shell Petroleum Company Sdn Bhd (BSP). Hợp đồng đã ký có thời hạn 6 năm, cộng thêm 2 lần tùy chọn gia hạn với mỗi lần là 2 năm, bắt đầu từ 1/4/2021 để phục vụ cho chương trình khoan của BSP tại Brunei.

Ký kết diễn ra sau 7 tháng PV Drilling chuẩn bị tham gia gói thầu, đưa ra các giải pháp kỹ thuật. Đặc biệt, tháp khoan DES sẽ được đưa vào sử dụng, có tải trọng vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của BSP mà vẫn đảm bảo khả năng thực hiện được của PV Drilling.

pv drilling ky hop dong cung cap gian khoan tai brunei

Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường (bên trái) và Phó giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Kỹ thuật BSP Yap Kong Fah ký kết hợp đồng.

"Kết quả hợp tác là nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm cho giàn TAD, là cơ hội để PV Drilling chứng minh năng lực khi lần đầu tiên tham gia cung cấp dịch vụ cho BSP. Đây cũng là hợp đồng khoan có thời hạn dài nhất của PV Drilling, đặt nền tảng cho tổng công ty thâm nhập sâu rộng vào thị trường khoan tại Brunei", đại diện PV Drilling chia sẻ.

pv drilling ky hop dong cung cap gian khoan tai brunei

Đại diện lãnh đạo của PVN, PV Drilling và BSP tại lễ ký kết.

Giàn khoan PV Drilling V của PV Drilling là giàn khoan TAD thứ 8 trên thế giới. Đây là thế hệ giàn khoan TAD hiện đại với Model SSDT 3600 E HP, ứng dụng công nghệ cao để khoan các giếng khoan nhiệt độ cao, áp suất cao (HPHT). Công suất thiết bị chống phun (BOP) được thiết kế với áp suất làm việc lên đến 15.000 psi (tương đương 1.020 atm).

pv drilling ky hop dong cung cap gian khoan tai brunei

Giàn PVD V trên biển.

Giàn hoàn thành đầu tư vào cuối năm 2011, bắt đầu thực hiện hợp đồng khoan cho Biển Đông POC tại mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh từ đầu năm 2012, với tổng số 16 giếng khoan ở vùng nước sâu, xa bờ. Dù điều kiện địa chất phức tạp, giàn hoàn thành trước kế hoạch. Đại diện PV Drilling cho biết, trong thời gian thực hiện dự án, giàn PV DRilling V luôn vận hành với hiệu suất hoạt động trên 96%.

"Việc PV Drilling ký kết hợp đồng với BSP là tín hiệu đáng mừng khi giá dầu đang hồi phục ổn định, ngân sách cho các chương trình thăm dò khai thác đã được gia tăng. Thêm vào đó, các chương trình khoan được khởi động nhiều hơn, hỗ trợ mang lại dòng tiền, đóng góp đáng kể vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty", đại diện PV Drilling chia sẻ.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...