Phú Yên: Tạm dừng hoạt động dạy thêm học thêm

Cập nhật: 20:54 | 02/08/2020
Ngày 2/8, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: để đảm bảo công tác phòng chống COVID-19 Sở đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dạy và học trong và ngoài nhà trường.
phu yen tam dung hoat dong day them hoc them
Các trường học tại tỉnh Phú Yên đang ôn thi tốt nghiệp (Ảnh: Báo Phú Yên)

Nội dung thông báo số 454/SGDĐT-VP nêu rõ: tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, các nhà trẻ, nhóm trẻ tư thục, cơ sở giáo dục phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, các tổ chức cá nhân dạy thêm, học thêm, các cơ sở giáo dục kỹ năng sống phải tạm dừng hoạt động dạy và học kể từ ngày 1/8/2020.

Riêng đối với học sinh khối 12 năm học 2019-2020, các đơn vị và cá nhân được phép tổ chức ôn tập/luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông đến hết ngày 5/8/2020. Tuy nhiên phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách …). Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông chủ động rà soát, nắm chắc tình hình sức khỏe học sinh và giáo viên của đơn vị mình trước, trong và sau ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đối với công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các địa phương rà soát, phân loại thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác; đồng thời chuẩn bị phương án dự phòng về phòng thi, nhân lực để tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1 (tại khu vực cách ly) và các thí sinh thuộc diện F2 (phòng thi dự phòng của điểm thi). Thời gian hoàn thành trước ngày 6/8/2020.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...