Dịch COVID-19

Phú Yên rà soát kỹ những người trở về từ thành phố Đà Nẵng

Cập nhật: 14:44 | 08/08/2020
Ngày 8/8, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết: các địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh tốc độ rà soát, xác minh, quản lý tất cả các đối tượng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 nhằm kiểm soát dịch COVID-19.
phu yen ra soat ky nhung nguoi tro ve tu thanh pho da nang
Dán thông báo tạm dừng hoạt động để phòng chống COVID-19 tại di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên về kết quả rà soát và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đến nay đã trở về địa phương phải được thống kê. Các trường hợp đi về từ những vùng có dịch, được cập nhật danh sách và gửi về Sở Y tế tỉnh Phú Yên trước 14 giờ hàng ngày.

Đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh hoặc đến các khu vực có nguy cơ cao theo các thông báo của Bộ Y tế phải được theo dõi; giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe; xét nghiệm sàng lọc và cách ly y tế phù hợp.

Sở Y tế tỉnh Phú Yên sẽ xét nghiệm xác định ca bệnh thông qua phát hiện kháng nguyên của virrus SAR-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: đến 6 giờ ngày 8/8, tỉnh Phú Yên có 19 ca bệnh nghi ngờ. Cơ quan chuyên môn đã giám sát y tế 20.059 trường hợp. Hiện còn 4.025 người đang trong thời gian giám sát, trong đó có 19 người cách ly tại cơ sở y tế, 52 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 359 người cách ly tại nhà/nơi lưu trú, 3.595 người đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đã lấy mẫu làm xét nghiệm 473 trường hợp, trong đó âm tính 461 trường hợp, đang chờ kết quả 12 trường hợp.

Liên quan đến thông tin, Phú Yên có một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trao đổi với phóng viên TTXVN, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết, bệnh nhân 761 vừa được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào ngày 7/8 là một cụ bà quê Phú Yên, 83 tuổi. Đây là trường hợp nằm trong danh sách người Phú Yên đang điều trị bệnh ở thành phố Đà Nẵng từ ngày 26/6. Do bệnh phải điều trị dài, nên bệnh nhân 761 ở với con tại thành phố Đà Nẵng từ đó đến nay không trở về địa phương. Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, điều tra thêm thông tin tại địa phương nơi bệnh nhân 761 sinh sống.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...