Phú Thọ: Đề nghị xử lý nghiêm hành vi hành hung nhân viên bệnh viện khi được nhắc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để phòng dịch COVID – 19

Cập nhật: 15:08 | 01/04/2020
Ngày 1/4, ông Nguyễn Đức Nhưng, Trưởng phòng Tổ chức - Pháp chế Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cho biết, Công an huyện Đoan Hùng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc một đối tượng có hành vi gây rối an ninh trật tự và hành hung nhân viên của Bệnh viện khi được yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng, chống dịch COVID–19.

Sự việc xảy ra lúc 22 giờ 55 phút ngày 30/3, khi nhân viên an ninh của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đang làm việc tại chốt an ninh trước cửa Trung tâm Cấp cứu - Chống độc của Bệnh viện thì một xe ô tô 4 chỗ dừng lại để đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông. Trên xe có 4 người gồm tài xế, 2 nam thanh niên khác và bệnh nhân. Sau đó, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân (cả 3 người đều đeo khẩu trang) vào cấp cứu. Cùng thời điểm này, nam thanh niên còn lại bước xuống xe và đi vào Trung tâm Hồi sức - Cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang.

phu tho de nghi xu ly nghiem hanh vi hanh hung nhan vien benh vien khi duoc nhac deo khau trang sat khuan tay de phong dich covid 19
Nam thanh niên không đeo khẩu trang hành hung nhân viên bệnh viện.

Thấy vậy, nhân viên an ninh Trần Phi Long của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã yêu cầu nam thanh niên này đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, không những không thực hiện, nam thanh niên còn có lời nói thô tục, lăng mạ, sau đó lao vào hành hung anh Long.

Trước sự manh động của đối tượng, Đội an ninh phản ứng nhanh của Bệnh viện và lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn, thực hiện các biện pháp trục xuất thanh niên này ra khỏi cổng Bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh và hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vụ việc trên khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

Trước sự manh động và hành vi côn đồ của nam thanh niên, sáng 31/3, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Được biết, đối tượng trên tên là Phạm Hồng Hải, sinh năm 1985, ở xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Trước đó, khoảng 22 giờ 40 phút ngày 30/3, khi anh Nguyễn Văn Sanh, sinh năm 1991, là công nhân (ở xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đi xe máy biển kiểm soát 22S1 – 0630 đến nơi làm việc (làm ca ba) thì bị xe ô tô 4 chỗ biển kiểm soát 30F – 333.91, từ phía sau lao vào khiến anh Sanh bị thương nặng, xe máy bị vỡ nát. Người điều khiển xe ô tô được xác định là Phạm Hồng Hải. Địa điểm xảy ra tai nạn tại đường ĐT189, thuộc xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang.

Qua thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, anh Nguyễn Văn Sanh được chẩn đoán đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau vùng cổ gáy, chảy máu tai phải, sưng nề nhiều vùng chẩm phải, bị chấn thương sọ não, đa thương tích… Hiện anh Sanh đang được các bác sĩ Khoa Chấn thương – Chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp tục theo dõi, điều trị.

Trưởng phòng Tổ chức - Pháp chế, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Nguyễn Đức Nhưng cho biết thêm, đối tượng Phạm Hồng Hải đã bị Công an huyện Đoan Hùng triệu tập để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và hành hung nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Bệnh viện đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ hành vi của Phạm Hồng Hải và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...