Phụ nữ cần biết yêu thương hơn bản thân mình!

Cập nhật: 14:33 | 08/03/2020
Yêu thương chính mình, giúp cơ thể mình duy trì được sức khỏe, dáng vóc cũng như sự trẻ trung để tự tin vượt qua vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vượt qua tuổi tác …  

Phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình trước khi yêu người khác. Đây là bước đầu tiên giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì không ai yêu thương bạn bằng chính bạn cả. Dù trong bất kỷ hoàn cảnh nào, việc yêu thương, chiều chuộng bản thân là điều chị em phụ nữ nên làm.

Nhiều phụ nữ đã bỏ rơi mất mình khi trở thành vợ, thành mẹ, dần dần từ bỏ những sở thích, đam mê cũng như sự chăm chút cho bản thân. Lúc có tuổi một chút mới nhìn lại chính mình thì lúc ấy mình già, xấu xí, sức khỏe tồi tệ…

Chồng con có một vị trí quan trọng đối với phụ nữ, thậm chí nó là “nguồn sống” của chính mình, vì vậy nhiều phụ nữ đã yêu chồng con hơn cả bản thân mình, sẵn sàng hy sinh tất cả vì chồng con.

Thế nhưng, không ít phụ nữ đã hy sinh rất nhiều vì người khác để rồi nhận lại đau khổ. Có phụ nữ đã rất đau khổ, tuyệt vọng khi trao đi hơn nửa cuộc đời cho người khác mà không được tôn trọng, nhìn nhận ột cách xứng đáng, bởi họ chưa từng biết quan tâm, chăm sóc bản thân. Họ mải miết chy sinh, mải miết cho đi, lúc ngảnh lại thì tuổi xuân đã tàn, sự già nua hiện diện, không còn được chồng chý ý… Có nhiều chị đã phải chụ đắng cay khi có nhà cửa khang trang, con cái thành đạt nhưng người chồng đầu gối tay ấp bao năm cũng đã bỏ đi với người phụ nữ khác, chỉ vì chê vợ xấu, vợ già.

Làm vợ, làm mẹ là một thế giới bận rộn, không bao giờ kết thúc Nếu như phụ nữ dành hết thời gian cho chồng con, thì trong cuộc sống sẽ có một lúc nào đó, người phụ cảm thấy mệt mỏi, tủi thân, thậm chí thất vọng nếu như bị phản bội, không được tôn trọng…

Vì vậy, chị em nên “cứu mình” trước tiên. Một người mẹ biêt cách làm mới và chăm sóc bản thân mình, biết nuôi dưỡng tâm hồn bằng tình yêu thương chắc chắn là người hạnh phúc Bởi khi hạnh phúc, khỏe mạnh chúng ta mới có được nguồn năng lượng tích cực để đem lại hạnh phúc cho những người mà chúng ta yêu thương. Người biết yêu thương bản thân mình trước sẽ biết cách làm cho những người xung quanh hạnh phúc theo.

phu nu can biet yeu thuong hon ban than minh
Hình ảnh minh họa

Người phụ nữ hạnh phúc luôn biết yêu thương bản thân mình, độc lập tự chủ về tài chính cũng như tinh thần, bớt kỳ vọng vào những mối quan hệ hay phụ thuộc chồng con.

Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, chị em phụ nữ hãy luôn biết chăm sóc bản thân, làm cho bản thân xinh đẹp mỗi ngày, dành những phút giây thư giãn cho bản thân, tiếp tục học thêm những điều mới như một cách yêu thương bản thân mình, để hoàn thiện tư duy, nâng cao giá trị của mình, tự tin hơn trong cuộc sống.

Khi phụ nữ biết yêu thương bản thân mình sẽ giúp mình đẹp hơn trong mắt chồng con và những người xung quanh. Và hơn hết, bạn sẽ luôn nhận được lời khen của chồng, sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn và tiếp thêm động lực trong cuộc sống.

Đài Thanh

  • Xin chờ trong giây lát...