Phớt lờ chỉ đạo chống dịch, quán bar vẫn mở cửa đón khách

Cập nhật: 11:05 | 04/08/2020
Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Hà Nội đã yêu cầu cấm triệt để hoạt động của các quán nước vỉa hè, quán bar, karaoke; áp dụng từ 0h ngày 1/8. Tuy nhiên, theo ghi nhận, vẫn còn quán bar cố tình phớt lờ, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo đó, trong chiều ngày 31/7, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu cấm triệt để hoạt động của các quán nước vỉa hè, quán bar, karaoke; bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 1/8 trên địa bàn.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn quán bar phường Hàng Buồm, Hà Nội cố tình phớt lờ chỉ thị chống dịch Covid-19 của Thành phố. Ngoài ra công tác phòng chống dịch cũng không được thực hiện nghiêm túc, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh ra cộng đồng.

phot lo chi dao chong dich quan bar van mo cua don khach
Vào thời điểm 12h20, quán bar The Circle vẫn vui chơi, không thực hiện theo chỉ thị của UBND Hà Nội

Trong vai khách ngỏ ý muốn lên bar chơi, nhóm phóng viên chúng tôi ngay lập tức nhận được lời mời chào của 2,3 nhân viên đặt bàn của quán bar The Circle tại địa chỉ số 33 Mã Mây, (đối diện UBND phường Hàng Buồm, Hà Nội). Nhân viên quán này cho biết, khách có thể ngồi chơi thoải mái đến 2h sáng và còn hướng dẫn cách “lách” sự kiểm tra của công an phường dù đã có chỉ đạo của Thành Phố Hà Nội về việc đóng cửa các quán bar, karaoke từ 0h ngày 1/8 để phòng chống dịch Covid-19.

phot lo chi dao chong dich quan bar van mo cua don khach
Khách được đưa vào một căn phòng khi lực lượng chức năng tới kiểm tra

“Anh yên tâm, khi nào có công an đến thì các anh đi vào phòng dưới tầng 2 ngồi khoảng 5-10 phút, giải quyết xong là xong luôn. Khi nào lực lượng rời đi, các anh sẽ lại được chơi tiếp”.

Đúng theo lời của nam thanh niên, vào thời điểm 0 giờ, khi công an phường Hàng Buồm vào trong kiểm tra quán bar The Circle trong khoảng 10 phút. Tại đây, chúng tôi cùng với khoảng hơn 70 khách khác được đưa vào một căn phòng chỉ rộng hơn 20 mét ngồi và quán yêu cầu mọi người phải giữ im lặng. Sau khi lực luợng chức năng rời đi, quán này tiếp tục chơi nhạc xập xình, đứng từ ngoài đường cũng có thể nghe rõ tiếng nhạc.

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm cho rằng, vì chưa nhận được văn bản chỉ đạo chính thức của Thành phố Hà Nội nên không thể yêu cầu các quán bar đóng cửa như yêu cầu của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

“Tất cả chỉ thị từ trên xuống dưới chỉ là qua họp giao ban trực tuyến. Còn văn bản xuống quận, phường là chưa nhận được. Chết ở chỗ đấy!”, vị lãnh đạo này thông tin.

Đặc biệt, mâu thuẫn ở chỗ, trước đó chính công an phường Hàng Buồm đã ra quân, yêu cầu các cơ sở tạm dừng kinh doanh dịch vụ tập trung đông người tại phố Tạ Hiện kể từ 0h ngày 1/8.

phot lo chi dao chong dich quan bar van mo cua don khach
Vào 0h sáng ngày 1/8, công an phường Hàng Buồm ra quân, yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm ngừng đóng cửa theo yêu cầu UBND TP Hà Nội

Trong khi cả nước đang đồng lòng chống dịch thì không ai nghĩ rằng đằng sau cánh cửa đã đóng sập im lìm kia, hàng trăm con người đang đu đưa theo tiếng nhạc xập xình chói tai mặc kệ nguy cơ rất cao lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng. Vậy sự việc này diễn ra là do ý thức của chủ cở sở kinh doanh hay do sự buông lỏng quán lý của cơ quan chức năng?

PV

  • Xin chờ trong giây lát...