Hà Nội:

Phố Trúc Bạch được dỡ lệnh cách ly sau 14 ngày phong tỏa

Cập nhật: 17:25 | 21/03/2020
Vào lúc 21h10 tối 20/3/2020, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội tiến hành dỡ bỏ cách ly tại phố Trúc Bạch (quận Ba Đình), sau 14 ngày không xuất hiện thêm trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ngay sau khi hàng rào cách ly được tháo bỏ, hàng trăm người dân Trúc Bạch thuộc diện cách ly đã vui mừng khôn xiết.

Trước đó, từ tối 6/3, sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch (bệnh nhân thứ 17), TP. Hà Nội đã ra quyết định cách ly tại nhà một số hộ dân trên phố này với 189 người dân để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa dịch lây lan.

Trong 14 ngày qua, 189 người dân của 66 hộ gia đình thuộc diện phải cách ly đã được các cấp chính quyền cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm, được chăm sóc y tế tối đa...

Kết thúc thời hạn cách ly, ngày 20/3, TP. Hà Nội uỷ quyền cho phường Trúc Bạch ra quyết định giải tỏa toàn bộ khu vực cách ly. Việc dỡ bỏ cách ly được thực hiện vào 21h10 tối 20/3.

Bệnh viện Hồng Ngọc hiện cũng an toàn, toàn bộ 500 cán bộ nhân viên của bệnh viện cũng đã được tổ chức cách ly 14 ngày và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong 14 ngày thực hiện cách ly y tế khu phố Trúc Bạch, cả hệ thống chính trị quận Ba Đình và phường Trúc Bạch đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm ổn định tư tưởng, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực.

Ngay trong tối 20/3, Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến từng hộ gia đình khuyến nghị nhân dân tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, tuân thủ các khuyến cáo về y tế và hạn chế đi lại trong 1 tuần.

Ngay sau khi hàng rào cách ly được tháo bỏ, hàng trăm người dân Trúc Bạch thuộc diện cách ly đã vui mừng khôn xiết. Cuộc sống của 66 hộ dân nơi đây đã trở lại bình thường.

pho truc bach duoc do lenh cach ly sau 14 ngay phong toa
Niềm hân hoan con trẻ phố Trúc Bạch thời điểm dỡ lệnh cách ly y tế.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...