Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm, trao quà Tết tại Tuyên Quang

Cập nhật: 15:46 | 16/01/2020
Ngày 16/1, tại Tuyên Quang, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình tặng quà Tết cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tuyên Quang.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các cơ quan trung ương, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trao 350 suất quà Tết tặng các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn.

pho thu tuong chinh phu trinh dinh dung tham trao qua tet tai tuyen quang
Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương các cơ quan trung ương, lãnh đạo và các cơ quan, đơn vị tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời tổ chức vui Xuân, đón Tết cho nhân dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, họ nghèo, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao tỉnh Tuyên Quang trong những năm qua đã thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Các cấp chính quyền của tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ, tạo sinh kế nhằm nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Đây thực sự là động lực để những gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hộ nghèo, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Phó Thủ tướng khẳng định, quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách, hộ nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho công nhân người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.

Vì vậy, trước mắt tỉnh Tuyên Quang phải tổ chức tốt Tết Canh Tý 2020 vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo để hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, trong đó tập trung vào 3 khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời khẩn trương xây dựng Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045; chuẩn bị tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc Đảng bộ, chính quyền tỉnh Tuyên Quang luôn đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra để tỉnh ngày càng phát triển bền vững. Phó Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...