Phi hành đoàn nữ vẽ ruy băng lên bầu trời Ausralia

Cập nhật: 08:31 | 23/10/2020
Tháng 10 là Tháng nhận thức về ung thư vú. Nhân dịp này, hãng hàng không Qatar Airways tổ chức chuyến bay QR9901 gồm phi công, tiếp viên, kiểm soát viên ATC, kỹ sư, điều độ viên và cả hành khách đều làQataQu 

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-8 với mã đăng ký A7-BCM, được chuyển giao lần đầu cho hãng vào tháng 2/2014. Trong 63 phút bay, chiếc Boeing 787-8 của chuyến bay QR9901 đã "vẽ" một dải băng trên bầu trời Qatar để ủng hộ Tháng nhận thức về ung thư vú.

phi hanh doan nu ve ruy bang len bau troi ausralia

Tháng nhận thức về ung thư vú (BCAM) là một chiến dịch y tế quốc tế thường niên do các tổ chức từ thiện về ung thư vú lớn tổ chức vào tháng 10 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh này và gây quỹ cho nghiên cứu nguyên nhân, cách phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chữa khỏi. Chiến dịch cũng cung cấp thông tin và hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi ung thư vú. Chiến dịch này bắt đầu từ ngày 1/10 và kết thúc vào ngày 31/10 hằng năm.

Qatar Airways không phải là hãng hàng không đầu tiên "vẽ" một cái gì đó trên bầu trời bằng đường bay của mình. Israel Airlines từng vẽ một chiếc Boeing 747 trên bầu trời cho chuyến bay Boeing 747 cuối cùng của hãng.

Hãng hàng không Qantas của Australia cũng đã vẽ một con kangaroo trên bầu trời cho chuyến bay Boeing 747 cuối cùng của hãng. Hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh thậm chí còn chơi trội khi vẽ một trái tim trên bầu trời nhân ngày Lễ tình nhân 14/2.

PV(tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...