Phẫu thuật loại bỏ 200kg mỡ thừa, người phụ nữ Nga tử vong sau vài tháng

Cập nhật: 06:57 | 03/08/2020
Bà Lubov Nurdinova, người từng là phụ nữ nặng nhất nước Nga vừa qua đời ở tuổi 57 sau khi cố gắng giảm được 200kg bằng cách phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa, đài RT đưa tin.

Bà Nurdinova sống ở TP Tyumen, vùng Siberia. Bà từng được biết đến là người phụ nữ nặng nhất nước Nga với số cân nặng lên đến 350 kg. Tất cả các hoạt động thường ngày của bà đều phải nhờ vào cậu con trai 25 tuổi.

Bà Nurdinova từng là một đầu bếp của một trường mẫu giáo. Bà sau đó bị cho thôi việc vì quá béo. Bà Nurdinova đã hy vọng rằng việc giảm cân ấn tượng của bà sẽ truyền cảm hứng cho những người khác và sau đó bà thậm chí còn xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng.

"Tôi nghĩ rằng cuộc sống của tôi đã kết thúc, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết. Tuy nhiên, giờ đây tôi không còn muốn chết nữa, tôi muốn mình có thể ăn mặc đẹp và ra phố mỗi ngày" - bà Nurdinova nói với các phóng viên vào thời điểm hoàn thành xong ca phẫu thuật.

Tuy nhiên, giấc mơ được bắt đầu một cuộc sống mới của bà đã không thành hiện thực. Đầu tháng 5, bà Nurdinova đã phải nhập viện sau khi uống 47 viên thuốc chống trầm cảm.

phau thuat loai bo 200kg mo thua nguoi phu nu nga tu vong sau vai thang

Truyền thông địa phương cho biết bà Nurdinova đã bị trầm cảm nặng và ngừng trả lời các nhà báo kể từ tháng 6. Đến ngày 1-8, báo 72.RU thông báo rằng bà Nurdinova đã qua đời.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của của người phụ nữ nặng nhất nước Nga nhưng theo một số chuyên gia y học thì việc thay đổi thể trạng đột ngột dễ nảy sinh những cú sốc cho cơ thể khiến các hệ thần kinh, hô hấp, tuần hoàn và bài tiết không kịp điều chỉnh nhịp độ bình thường. Đó là chưa kể đến các biến chứng trong quá trình phẫu thuật vốn tiềm ẩn những rủi ro rất lớn.

Vì vậy sinh hoạt điều độ, kiểm soát cân nặng đòi hỏi một quá trình kiên trì bền bỉ và thường xuyên. Nếu cơ thể bạn đột ngột tăng cân mất kiểm soát thì có thể đó là một dấu hiệu của bệnh tật cần được thăm khám kỹ lưỡng nhằm tìm ra nguyên nhân và cách điều trị thích hợp. Can thiệp bằng phẫu thuật luôn là biện pháp nhanh gọn nhưng tỷ lệ rủi ro cũng rất lớn. Những ca tử vong hoặc tai biến sau PTTM hút lọai bỏ mỡ thừa đã được báo giới cảnh báo nhiều.

phau thuat loai bo 200kg mo thua nguoi phu nu nga tu vong sau vai thang
Vận động thường xuyên kèm theo chế độ ăn hợp lý và lối sống lành mạnh giúp phụ nữ kiểm soát cân nạng và có chất lượng sống tốt hơn

Ước mơ có một thân hình trẻ đẹp và cuộc sống năng động luôn thường trực ở mọi phụ nữ. Nhưng chỉ có số ít người dám trả giá thích đáng vì nó

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...