Trung Quốc:

Phạt học trò ngồi xổm 200 lần dẫn đến xuất huyết, cô giáo hối hận tự trách

Cập nhật: 14:04 | 18/09/2020
Trang The Paper đưa tin về một sự việc nghiêm trọng xảy ra trong môi trường học đường. Một giáo viên ngoại ngữ ở Trung Quốc đã phạt học sinh thực hiện động tác squat (ngồi xổm) 200 cái liên tục. Hình phạt này đã khiến nữ sinh phải nhập viện trong tình trạng xuất huyết nặng nề. 

Sự việc xảy ra tại một trường trung học ở huyện Nam Phong, Phủ Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tối ngày 7/9, nữ sinh họ Lý chỉ vì nghe viết sai 5 từ tiếng Anh mà bị cô giáo phạt ngồi xổm 200 cái liên tục.

phat hoc tro ngoi xom 200 lan dan den xuat huyet co giao hoi han tu trach

Chỉ vì nghe viết sai mấy từ tiếng Anh, học sinh Lý đã chịu hình phạt phản giáo dục

đến mức xuất huyết nội, phải nằm viện điều trị nhiều ngày

Nữ sinh Lý kể lại: "Khi em làm được 80 cái thì ngồi luôn xuống đất, không thể đứng dậy nổi. Sau đó, cô giáo bước đến nói với em, làm được hơn 80 cái vẫn chưa xong hình phạt". Cô giáo còn gọi các bạn khác đến đếm cho nữ sinh Lý thực hiện hình phạt.

Đến khuya hôm đó, cô bé chỉ đi vệ sinh được một chút nhưng không cảm thấy đau đớn gì. Sáng hôm sau, nữ sinh Lý vẫn đi học bình thường nhưng đến tiết 4 thì bắt đầu đau dữ dội, không thể bước xuống lầu hay đi đâu cả. Lúc đó cô bé chỉ nghỉ là vì ngồi xổm quá nhiều lần nên bị như vậy, một vài ngày nữa sẽ ổn hơn. Nhưng không ngờ càng ngày càng đau đớn hơn, đến hiện tại vẫn chưa hết đau.

Khi về nhà, nữ sinh Lý xảy ra hiện tượng tiểu tiện ra máu và hoảng sợ khi chứng kiến bản thân bị xuất huyết. Gia đình đã đưa nữ sinh Lý đến bệnh viện điều trị ngay sau đó thì được biết cô bé đã mắc hội chứng tiêu cơ vân, khiến cơ thể có thể bị rối loạn điện giải và nhiều triệu chứng nặng nề khác.

Trước sự việc này, phía nhà trường lên tiếng cho biết, cô giáo ngoại ngữ này là một giáo viên xuất sắc, không hề có ý xấu với học sinh. Ngay khi biết chuyện của nữ sinh Lý, cô giáo đã bật khóc và thấy có lỗi.

Hiện tại, sự việc đang được các bên liên quan tích cực hòa giải, nữ sinh Lý vẫn được điều trị tại bệnh viện địa phương.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...