Nghệ An

Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kém chất lượng

Cập nhật: 04:11 | 26/02/2020
Lợi dụng việc khẩu trang đang khan hiếm do dịch Covid-19, Bùi Văn Đại đã nhanh tay sắm máy móc, thuê nhân công sản xuất khẩu trang y tế giả để bán ra thị trường trục lợi.
phat hien co so san xuat khau trang kem chat luong
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kém chất lượng

Ngày 25/2, Đội 2 – Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Nghệ An) và lực lượng QLTT phối hợp với công an địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế của Bùi Văn Đại (tại phường Quang Tiến, TX. Thái Hòa, Nghệ An). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 30.000 chiếc khẩu trang y tế "nhái", không có lớp kháng khuẩn theo quy chuẩn chất lượng.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên 30.000 chiếc khẩu trang "nhái" có mẫu mã giống khẩu trang y tế 4 lớp nhưng không hề có lớp kháng khuẩn theo quy định.

phat hien co so san xuat khau trang kem chat luong
Trang thiết bị để sản xuất khẩu trang

Tại thời điểm kiểm tra, anh Đại cũng không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu đầu vào để sản xuất, không trình báo được quy chuẩn/chủng loại khẩu trang đang tiến hành sản xuất.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang kém chất lượng trên và 5 máy may để điều tra làm rõ.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...