Phát hiện 2,1 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bình Dương

Cập nhật: 20:43 | 14/08/2020
Ngày 14/8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện một doanh nghiệp có dấu hiệu thu gom, đưa ra thị trường hàng triệu găng tay y tế đã qua sử dụng.
phat hien 21 trieu gang tay y te da qua su dung tai binh duong
Số găng tay y tế bị cơ quan cơ quan chức năng phát hiện.

Theo đó, qua công tác kiểm tra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Aum Laxmi tại phường Định Hòa thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cùng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện hơn 2,1 triệu chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng đang được lưu giữ tại nhà xưởng của công ty này.

Chủ công ty này khai nhận, đầu tháng 8/2020, Công ty đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh để thu mua 5 tấn găng tay y tế loại mới 99% và loại 1% găng tay bị lỗi màu, tức đã qua sử dụng, có tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng. Số găng tay này được phân loại, những găng tay còn mới, đẹp, không bị rách sẽ được đóng gói và xuất ra thị trường nước ngoài với thương hiệu AUM LAXMI.

Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Aum Laxmi đã xuất bán được 3,8 tấn găng tay y tế loại này; tại nhà xưởng của Công ty vẫn còn trên 2.100 thùng găng tay y tế đã đóng gói thương hiệu AUM LAXMI chưa kịp xuất bán.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...