Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát động cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”

Cập nhật: 15:23 | 19/11/2019
Ngày 19/11, tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia (VTV7) phát động cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai Kế hoạch 103/KH-CĐN ngày 2/4/2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc “Triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Vũ Minh Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, khẳng định: Từ ngàn đời nay, với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, người giáo viên trong con mắt của học trò luôn là tấm gương bình dị mà vĩ đại, giản dị mà thanh cao, khiêm nhường mà mẫu mực. Chính nhờ điều đó mà hình ảnh người thầy, người cô luôn là thần tượng đối với học trò.

phat dong cuoc thi thay co trong mat em
TS. Vũ Minh Đức phát biểu phát động cuộc thi.

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được tổ chức hai vòng, gồm vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các đại học, trường đại học và cơ sở giáo dục trong ngành giáo dục từ ngày 1/3 đến ngày 29/4/2020; vòng chung khảo sẽ do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức từ ngày 2/5 đến ngày 15/5/2020.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên và học viên sau đại học; các cán bộ, giảng viên, giáo viên, người lao động hiện đang công tác tại các trường học, cơ sở giáo dục trong ngành giáo dục. Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả.

Nội dung thi là những video clip có độ dài từ 3 tới 5 phút ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh ấn tượng, tốt đẹp của thầy, cô giáo có ảnh hưởng tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và cuộc sống của học sinh, sinh viên; những câu chuyện có thật kể về nét đẹp trong văn hóa ứng xử học đường của thầy, cô giáo đối với học sinh, sinh viên và đồng nghiệp…

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng trong ngành giáo dục cũng như toàn xã hội về những tấm gương thầy, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, những tấm lòng nhà giáo với hành vi đẹp, ứng xử chuẩn mực, giàu lòng nhân ái, yêu thương học trò; có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên và đồng nghiệp trong ngành.

phat dong cuoc thi thay co trong mat em
Các đại biểu tại lễ phát động.

Đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các cơ sở giáo dục thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy, cô giáo và đồng nghiệp, góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, xây dựng trường học hạnh phúc.

Tại lễ phát động, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như: đồng diễn thể thao tập thể của học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc; biểu diễn văn hóa văn nghệ; tổ chức các trò chơi dân gian như múa sạp, tung còn, kéo co…

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên một số giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...