Phát động cuộc thi đổi mới sáng tạo nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19

Cập nhật: 15:59 | 29/04/2020
Ngày 29/4, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đã phát động cuộc thi "Đổi mới sáng tạo - #Hack4growth - Covid Endgame". 

Trong bối cảnh nhiều thách thức do đại dịch COVID-19, cuộc thi "#Hack4growth - Covid Endgame" nhằm thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo; kết nối các nhà sáng tạo và nhà đầu tư, doanh nghiệp; hướng xã hội chung tay tìm giải pháp cùng đất nước vượt qua những thách thức hiện nay.

phat dong cuoc thi doi moi sang tao nham giam thieu tac dong cua dich covid 19
Logo của cuộc thi #Hack4Growth-Covid Endgame.

Theo đó, các giải pháp có thể dựa trên các ý tưởng tổng quan vĩ mô hoặc cụ thể; giải pháp về công nghệ, quy trình trên nhiều lĩnh vực khác nhau của kinh tế, xã hội, môi trường, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, biến đổi khí hậu... Bài dự thi nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đến xã hội và toàn cầu; góp phần phục hồi phát triển kinh tế; tham gia giải quyết khủng hoảng y tế toàn cầu; xây dựng mô hình sáng tạo, đột phá, khác biệt cho phát triển kinh tế bền vững.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp hoặc nhóm đã hoạt động dưới 5 năm; các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không giới hạn sinh viên, nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp, giáo viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Giải Nhất của cuộc thi trị giá 10.000 USD. Bên cạnh đó, người dự thi có cơ hội nhận được đầu tư, phát triển sản phẩm cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15/6/2020. Các ý tưởng có tính đóng góp cao, thực tiễn sẽ được cập nhật tại địa chỉ website www.vietnaminnovationlinks.org và đưa ra triển khai và công bố ngay trước khi trao giải. Toàn bộ cuộc thi diễn ra trên nền tảng do AVSE Global phát triển.

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) là tổ chức tập hợp các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở Pháp và một số nước. Hội được thành lập với mục tiêu tham gia và vận động đóng góp cho Việt Nam, thông qua tổ chức triển khai nhiều hoạt động hợp tác với trong nước, chủ yếu tập trung vào các dự án về giáo dục, công nghệ, kinh tế - tài chính, phát triển bền vững và thu hút nhân tài trong những năm qua.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...